Dell cam kết đầu tư cho lợi ích môi trường và xã hội

0
6421

Dell EMC thực hiện cam kết “Legacy of Good”, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe với những sản phẩm công nghệ theo tiêu chuẩn thân thiện môi trường.

Từ ngày 4/2/2017, Dell EMC đã bắt đầu thực hiện cam kết “2020 Legacy of Good” – chiến dịch cam kết lâu dài của Dell đối với môi trường và lợi ích xã hội. Đây là hoạt động mà Dell nhằm hướng tới một tương lai bền vững và thịnh vượng cho công ty này lẫn cộng đồng.

Amit Midha – Chủ tịch thương mại APJ, Dell EMC cho biết: “Cam kết này đóng vai trò quan trọng trong việc chứng minh sự kết nối mạnh mẽ giữa công nghệ và vai trò của công nghệ đối với việc phát triển cuộc sống của con người. Khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Nhật Bản chính là nguồn động lực cho công cuộc đổi mới, cũng là nơi minh chứng rõ nhất về lợi ích mà công nghệ đã mang đến”.

Trong năm 2018, Dell đã hợp tác với chính phủ của Ấn Độ và Tata Trusts thực hiện chương trình Digital LifeCare – phương pháp chẩn đoán đám mây giúp cải thiện việc khám sức khỏe cho gần 37 triệu người trong độ tuổi 30 tại 150 quận ở Ấn Độ. Đồng thời, Digital LifeCare cũng cung cấp dữ liệu quan trọng để chính phủ Ấn Độ tìm ra những căn bệnh phổ biến và phân tích tình trạng sức khỏe của cả quốc gia này.

David Webster – Chủ tịch doanh nghiệp APJ, Dell EMC cũng phát biểu: “Hơn bao giờ hết, những tổ chức ở Châu Á Thái Bình Dương và Nhật Bản đang nhận thấy được tầm ảnh hưởng từ việc cùng nhau hướng đến một mục tiêu sử dụng công nghệ cho một mục đích tốt đẹp. Chia sẻ những thành quả đạt được từ cam kết của mình trong chương trình “Legacy of Good” với khách hàng và thế giới, rằng chúng tôi đầu tư một cách minh bạch trong suốt quá trình thực hiện cam kết này. Điều đó cũng chứng minh được những mục tiêu này vô cùng quan trọng”.

Với mong muốn mang lại nhiều lợi ích tốt đẹp cho con người thông qua việc sử dụng công nghệ được sản xuất theo tiêu chuẩn thân thiện với môi trường. Dell đã có những bước đi nổi bật trong việc đổi mới tái chế tại nhiều khu vực.

Tái chế khép kín: Từ năm 2013, Dell đã sử dụng 73 triệu pound vật liệu tái chế vào những sản phẩm mới, duy trì hướng tới mục tiêu đã đặt ra vào năm 2020 là 100 triệu pound.

Tái chế vàng: Dell cũng thực hiện tái chế khép kín đối với vàng, chuyển vàng đã sử dụng trong rác thải điện tử thành bo mạch chủ trong sản phẩm Dell Latitude 5285 2-trong-1 và thành trang sức, hợp tác với Bayou with Love của Nikki Reed trong bộ sưu tập Circular. Chương trình nhận được giải thưởng bình chọn nhiều nhất tại Hội chợ điện tử tiêu dùng 2018 (CES).

Theo dõi tình trạng rác thải điện tử toàn cầu: Bắt đầu từ năm nay, Dell dự kiến sẽ thí điểm việc sử dụng công nghệ theo dõi toàn cầu nhằm giám sát việc tái chế một cách có trách nhiệm với các thiết bị điện tử đã sử dụng.

Thu gom và tái chế rác thải đại dương: Dell XPS 13 2-trong-1 được sản xuất với bao bì được làm từ nhựa, thu nhặt từ rác thải đại dương. Dell kết hợp với Lonely Whale thành lập NextWave, hiệp hội doanh nghiệp chuyên ứng dụng chất liệu rác thải nhựa biển trong sản xuất sản phẩm. NextWave hy vọng sẽ biến 3 triệu pound chất thải nhựa trong vòng 5 năm, tương đương với việc mang 66 triệu vỏ chai nhựa ra khỏi biển. Trong một cam kết của NextWave, công ty sẽ loại bỏ việc sử dụng ống hút nhựa tại các nhà máy của mình trên toàn cầu.

Bên cạnh đó, Dell cũng cam kết duy trì chuỗi cung ứng đổi mới, đa dạng và minh bạch, đảm bảo điều kiện làm việc tốt và tiếp cận bền vững với những nhà cung cấp khắp thế giới. Cho phép người dùng tiếp cận nhà máy sản xuất thực, nhìn thấy được điều kiện làm việc của công nhân tại các nhà máy và quan sát sự tương tác giữa khách hàng và nhân viên.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN