Đây là loạt các bản ý tưỡng về thiết kế của iPhone của Apple chưa từng được công bố

0
25327

Để bổ xung tài liệu cho cuộc chiến pháp lý với Samsung, Apple đã cung cấp hàng loạt các bản phác thảo thiết kế của iPhone trong những năm qua cho toà án. Trong các bản phác thảo này có những thiết kế khá lạ mắt.

Trong tuần này, một trong những trận chiến pháp lý căng thẳng nhất trong lịch sử công nghệ hiện nay sẽ bước sang một giai đoạn mới sau khi một vị thẩm phán đã yêu cầu phiên toà xem xét việc Samsung có sao chép thiết kế của iPhone hay không.

Cuối năm ngoái, toà án tối cao Hoa Kỳ đã ban lệnh giảm 399 triệu USD cho Samsung trong tổng số tiền phải tra cho Apple, nhưng thẩm phán quận Lucy Koh đã yêu cầu tổ chức một phiên toà mới. Samsung trước đó đã phải tra cho Apple số tiền 548 triệu USD.

Cuôc chiến pháp lý giữa hai gã không lồ công nghệ này đã kéo dài 5 năm nay. Thẩm phán Koh đã nói rằng: “Tôi không muốn phải tiếp tục làm việc này cho đến khi tôi nghỉ hưu”. 

Các fan của “táo khuyết” chắc chắn vẫn còn nhớ cuộc chiến pháp lý này, nó không phải vì một thiết lập mới lên các tiền lệ pháp lý cho bằng sáng chế và thiết kế, mà vì nó sẽ giúp thấy được quá trình thiết kế nguyên mẫu của Apple.

Trong năm 2012, Samsung đã đệ đơn yêu cầu bỏ bức màn bí mật xung quanh những thiết kế của Apple với các sản phẩm mới. Trong các bản phác thảo, email, và tập tin trong máy tính và loạt các hình ảnh thiết kế nguyên mẫu của iPhone.

Cá mẫu thiết kế từ một chiếc iPad cho đến các mô hình có thể dễ dàng nhận ra đây là những mẫu ý tưỡng về một chiếc iPhone. Nó cũng bao gồm một số thiết kế thú vị khác mà Apple quyết định từ bỏ chúng ngay còn trên bản vẽ, trong đó gồm có vỏ nhôm của MacBook Air và một chiếc iPhone với 8 mặt và các góc vuông.

Một số bản thảo thiết kế của iPhone

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN