Đây là chiếc tablet của Nokia bị Microsoft khai tử

0
5466

Nokia Mercury là tên của chiếc máy tính bảng dự kiến sẽ được ra mắt vào năm 2014-2015 của Microsoft. Nhưng đáng tiếc rằng máy đã bị khai tử trước khi được công bố chính thức.

Microsoft đã từng “khai tử” nhiều thiết bị trong thời kỳ mảng di động đang còn hoạt động tích cực. Trước đây, đã có nhiều hình ảnh về chiếc smartphone Lumia 960 và tablet Surface Mini đã bị huỷ bỏ. Tuy nhiên, các thông tin về Nokia Mercury, thiết bị chạy hệ điều hành Windows RT đáng lẽ ra sẽ được phát hành vào năm 2014-2105 lại chưa một lần được tiết lộ.

Một số hình ảnh quảng cáo của chiếc tablet này đã từng xuất hiện trước đây, nhưng cho đến hôm nay hình ảnh thực tế của Nokia Mercury mới được tiết lộ. Theo đó, hình ảnh của chiếc mày tính bảng này đã được đăng tải bởi trang WindowsBlogItalia.

Nokia Mercury được trang bị chip xử lý Intel Atom Z3795, dung lượng RAM trên máy được dự đoán khoảng từ 1 GB đến 2 GB. Chiếc tablet này là phiên bản thử nghiệm đang chạy Windows 8, một sự lựa chọn tốt hơn nhiều vào thời điểm đó.

Rất tiếc Nokia Mercury chưa bao giờ được Microsoft bật đèn xanh cho ngày ra mắt. Và đây tiếp túc là một sản phẩm khác lọt vào danh sách những thiết bị đã “khai tử” của Microsoft.

Khôi Hồ

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN