Đây là chiếc iPhone “Made in” Triều Tiên

0
7406

Jindallae 3 là mẫu smartphone do công ty cổ phân công nghệ thông tin Bắc Triều Tiên sản xuất. Máy có thiết kế tương tự như mẫu iPhone của Apple, với nhiều chức năng linh hoạt.

Thoạt nhìn qua về tổng thể thiết kế của máy khá quen thuộc với phần khung bằng kim loại được diamon cut ở cạnh viền. Mặt lưng được làm bằng kính hoàn toàn, cụm camera có vị trí đặt tương tự như trên iPhone, nhưng camera trên Jindallae 3 không lồi như iPhone. Theo hình ảnh được đăng tải cho thấy, màn hình của máy có kích thước khoảng 5 inch, phím home được thiết hình bầu dục tương tự như trên các mẫu smartphone của Samsung.

Máy sử dụng phiên bản hệ điều hành Bastardized do chính Triều Tiên phát triển. Có thể thấy giao diện của hệ điều hành này là sự kết hợp giữa Android và iOS. Các icon được thiết khá giống icon trên iOS, và phần giao diện tương tự như trên Android.

Đây không phải là lần đầu tiên Triều Tiên sao chép thiết kế và ý tưởng từ Apple. Gần đây nhất, Bắc Triều Tiên đã ra mắt chiếc máy tính bảng có tên gọi IPad, hay lâu hơn là chiếc máy tính bàn có thiết kế tương tự như iMac, và hệ điều hành Red Star 3.0 giống hệt như OS X của Apple. Có lẽ Apple là nơi khơi nguồn cảm hứng cho Bắc Hàn phát triển các thiết bị công nghệ cao của mình.

Khôi Hồ

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN