Đánh giá tai nghe USonic ấn tượng đi kèm HTC U11

0
12721

HTC USonic là chiếc tai nghe phụ kiện đi kèm theo HTC U11. Dòng tai nghe này được các chuyên gia đánh giá rất cao về mặt chất lượng âm thanh.

HTC là nhà sản xuất đi đầu trong việc phát triển hệ thống âm thanh trên các thiết bị của mình. Hệ thống loa Boomsound đặc trưng của HTC mang lại cho người dùng những trải nghiệm thực tế rất tốt. Không chỉ dừng lại ở việc phát triển âm thanh trên các thiết bị di động, HTC còn tập trung phát triển tai nghe phụ kiện kèm theo. Dòng tai nghe USonic đi kèm theo HTC U11 được đánh giá cho trải nghiệm âm thanh ấn tượng.

USonic có thiết kế theo dạng In-Ear giúp cho tai nghe ôm trọn vào tai người dùng. Đi kèm còn có bộ nút cao su với nhiều kích cỡ khác nhau dành cho nhiều kích thước tai khác nhau.

Cụm điều khiển media control, nghe/nhận cuộc gọi được thiết kế ở vị trí rất hợp lí. Cụm điều khiển này không nằm quá sát miệng của người dùng, nhưng cũng không quá xa. Mic thoại được tích hợp trên tai nghe cũng sẽ thu được đầy đủ những âm thanh khi người dùng nói, qua đó đảm bảo chất lượng cuộc gọi.

Nhiều tai nghe đang có mặt trên thị trường hiện nay đã và đang tập trung vào cải thiện chất lượng âm thanh. Tuy vậy, chúng lại bỏ quên đi yếu tố cơ bản nhưng quan trọng nhất đó là thính giác và khả năng nghe khác nhau của mỗi người. USonic lại rất chăm chút về điều này.

USonic sở hữu cơ chế một chạm, giúp lan truyền các sóng âm xung quanh tai của người dùng, đánh giá cơ cấu tai của họ. Qua đó, tai nghe này sẽ tự hiệu chỉnh lại các thông số nghe nhạc phù hợp với mỗi người. Đây là một điểm khác biệt lớn so với các mẫu tai nghe theo máy khác trên thị trường. Người dùng có thể gặp khó khăn trong việc tự hiệu chỉnh lại các dải âm, tuy vậy điều này không quan trọng vì âm phát ra sau khi được tự động tuỳ chỉnh đã phù hợp với nhu cầu của họ.

USonic hướng về việc đẩy âm bass lên cao. Tuy nhiên, đó không phải là tính năng hữu ích nhất. Bên trong chiếc tai nghe này còn có công nghệ khử nhiễu chủ động. Bên trong USonic có một hệ thống microphone, sử dụng sóng âm để trung hoà các tạp âm ở bên ngoài, qua đó người dùng hoàn toàn có thể nghe nhạc ở âm lượng thấp hơn nhưng vẫn không bị ảnh hưởng bởi ngoại cảnh. Tuy vậy, hiệu ứng này không thể có tác dụng được với những không gian ồn ào như trên xe bus, xe lửa hay máy bay. Vì vậy, chọn không gian nghe nhạc cũng là một việc mà người dùng phải lưu tâm.

Âm lượng của USonic đạt được ở mức khá. Không giống với nhiều tai nghe khác trên thị trường, USonic nhắm tới độ chân thực và thích hợp của âm thanh với tai người dùng thay vì độ lớn của âm thanh. Nhiều người dùng có thể không thích điều này, nếu họ chuyên nghe nhạc Rock hoặc EDM và muốn đắm chìm trong một thế giới khác. Tuy vậy, như đã đề cập, USonic không cần phải tối đa hoá âm lượng để khử nhiễu bên ngoài. Với âm lượng vừa phải, HTC muốn để màng nhĩ của người dùng không bị ảnh hưởng. Có thể thấy nhà sản xuất Đài Loan khá quan tâm đến sức khoẻ người dùng.

Chất lượng âm thanh trên USonic được đánh giá rất tốt. Âm bass rất chắc chắn, gọn gàng, không quá thô so với các dòng tai nghe khác. Những hiệu ứng âm thanh dù nhỏ nhất vẫn đươc thể hiện rõ ràng.

Khi người dùng bật tính năng khử ồn trên HTC U11 lên, hệ thống sẽ quét và cho ra tần số âm thanh khác hoàn toàn so với lúc chưa bật. Các thử nghiệm được thực hiện cho thấy, ở mỗi người dùng khác nhau, các cấu hình âm thanh được thiết lập hoàn toàn khác.

Đối với các bản nhạc pop, EDM, âm thanh được tái tạo rất chân thât, cho cảm giác như đang được nghe trực tiếp. Với những thể loại nhạc khác như country, acoustic, classical, âm thanh được điều chỉnh nhẹ nhàng hài hoà hơn, dải âm thanh trải đều hơn.

USonic là chiếc tai nghe được chuẩn hoá cho riêng HTC U11, vì thế nó không thể kết nối được với HTC 10, dù chiếc smartphone tiền nhiệm cũng sở hữu cổng USB Type-C. Vấn đề đến từ phần mềm, HTC 10 không hỗ trợ Adaptive Sound như trên U11. 

Nhìn chung, USonic được các chuyên gia âm thanh đánh giá rất cao về mặt chất lượng. Tuy nhiên, USonic sử dụng cổng kết nối USB Type-C nếu người dùng muốn sử dụng tai nghe này trên thiết bị khác buộc phải đặt mua cáp chuyển riêng bên ngoài.

Khôi Hồ

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN