Đánh giá tai nghe Bose Soundsport Free: Thiết kế đẹp, âm thanh chất lượng

0
6825

Bose Soundsport Free là mẫu tai nghe Bluetooth không dây đầu tiên của Bose vừa được giới thiệu trước Tết Nguyên Đán với mức giá bán lẻ đề xuất là 4.990.000. Tai nghe tuy có kích thước nhỏ gọn như thời lượng pin mà thiết bị này đạt được khá ấn tượng lên đến 6 tiếng.

Về thiết kế, chất liệu chủ đạo tạo nên tai nghe Bose Soundsport Free là nhựa cao cấp, trọng lượng của sản phẩm này khá nhẹ chỉ 10g mỗi bên. Điều này rất quan trọng đối với một mẫu tai nghe không dây hoàn toàn. Trọng lượng nhẹ sẽ giúp người đeo dễ chịu hơn.

Điểm ấn tượng ở thiết kế của sản phẩm này là phần nút tai. Phần này được thiết kế khá đặc biệt để có thể dễ dàng bám vào thành tai của người dùng. Cùng với đó là bộ 3 kích cỡ nút nhỏ, vừa, lớn thích hợp cho nhiều kích cỡ tai khác nhau.

Tuy thiết kế nhỏ gọn nhưng mẫu tai nghe này lại có thời lượng sử dụng pin khá lâu. Thời lượng sử dụng trung bình từ 5 đến 6 tiếng, kết hợp với box không chỉ bảo vệ tai nghe mà còn sạc cho tai nghe thêm 2 lần khá thuận tiện luôn.

Khả năng kết nối của Soundsport Free đặc biệt ấn tượng hơn với mẫu tai nghe  Soundsport wireless khi đã được Bose sử dụng hệ thống ăng ten mới trên bộ tai nghe mới này giúp tăng tính ổn định khi trong phạm vi kết nối. Dù cho đang để thiết bị phát ở bất cứ đâu như túi quần, túi áo, trong vớ,… khả năng kết nối vẫn không bị ảnh hưởng. Tính năng này rất tiện lợi cho người dùng. Ngoài ra, mẫu tai nghe này có khả năng kháng nước và thấm mồ hôi đạt chuẩn IPX4.

Tuy nhiên có một điểm các bạn cần phải lưu ý đó là độ trễ của mẫu tai nghe này khá là cao. Ví dụ khi đang nghe video này bằng mẫu tai nghe Soundsport Free thì âm thanh sẽ trễ gần 1 giây so với khẩu hình miệng.

Về chất lượng âm thanh,  với Bose thì luôn làm tốt về khoảng âm trầm, và mẫu tai nghe này đã thừa hưởng khá tốt. Chất âm dày, bass rất sâu và chắc. Nếu các là một người chỉ thích âm bass thì chọn mẫu tai nghe này là rất phù hợp.

Còn đối với một người khó tính hơn trong việc lựa chọn tai nghe thì chiếc tai nghe đến từ Bose này cũng sẽ có thể chiều lòng được. Ngoài chất âm dày và tốt, thì các dãy âm bổng cũng khá trong trẻo.

Tuy nhiên, khả năng cách âm vẫn chưa thực sự tốt. Trong quá trình sử dụng tại văn phòng công ty thì đôi lúc vẫn có âm thanh lọt vào từ bên ngoài.

Sản phẩm tuy vẫn còn tồn tại một vài điểm hạn chế như phím hơi cứng, âm thanh có độ trễ. Nhưng với những gì đã thể hiện thì đây vẫn là một mẫu tai nghe sáng giá khi sở hữu những điểm cộng lớn để phục vụ cho nhu cầu của đối tượng này có thể kể đến như nhẹ và khít, chất lượng âm thanh tốt, thời lượng sử dụng pin lâu, rất thích hợp cho những người yêu thể thao. Với tầm giá gần 5 triệu đồng thì đây chắc chắn sẽ là một mẫu tai nghe đáng chú ý.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN