Đánh giá chi tiết camera Vivo V5s “tuyệt đỉnh selfie”

0
7679

Vivo V5s được trang bị camera trước có độ phân giải lên đến 20MP mang lại khả năng selfie vô cùng ấn tượng. Camera sau có độ phân giải 13MP kết hợp cùng tính năng Ultra HD cho phép tạo ra bức ảnh có độ phân giải lên đến 52MP.

Vivo vừa chính thức giới thiệu đến thị trường Việt Nam mẫu smartphone tầm trung Vivo V5s vào ngày 12/5 vừa qua. Đúng với khẩu hiệu “đỉnh selfie”, V5s vẫn tiếp tục kế thừa điểm đặc biệt trên dòng V của Vivo với cụm camera trước có độ phân giải lên đến 20MP kết hợp cùng đèn flash trợ sáng, mang lại khả năng selfie vô cùng ấn tượng. Cụm camera sau tuy chỉ có độ phân giải 13MP nhưng hiệu năng mang lại cũng không kém cạnh camera trước, với nhiều tính năng chụp ảnh được tích hợp.

Giao diện chụp ảnh trên V5s khá đơn giản với các tuỳ chọn khác nhau như: Bật tắt chế độ HDR, đèn flash và chuyển đổi qua lại giữa các chế độ chụp và quay video.

Máy còn được trang bị nhiều chế độ chụp khác nhau, trong đó nổi bật nhất là chế độ Ultra HD, cho phép chụp nhiều khung hình để tạo ra được bức ảnh có độ phân giải lên đến 52MP.

Ngoài ra, camera trên V5s còn có chế độ chụp chuyên nghiệp, cho phép người dùng tuỳ chỉnh nhiều thông số khác nhau như iso, EV, lấy nét tay và thời gian phơi sáng trên V5s lên đến 16 giây.

Điểm nổi bật của camera sau 13MP là khả năng thu sáng và giữ chi tiết. Trong điều kiện đủ sáng, hình ảnh cho ra có độ chi tiết tốt và màu sắc trung thực. Khi chụp trong điều kiện ánh sáng manh ảnh trên V5s vẫn giữ được chi tiết rất tốt, màu sắc được tái tạo rất ổn và đặc biệt là không bị cháy.

Trong điều kiện ngược sáng và thiếu sáng, các chi tiết được giữ lại gần như đầy đủ. Phần tối của ảnh không bị bệt màu hay mất chi tiết. Màu ảnh lên hướng về sự trung thực nhưng rất bắt mắt.

Tuy vậy, trong điều kiện thiếu quá nhiều sáng và chụp toàn cảnh, Vivo V5S thể hiện ở mức trung bình. Các góc ảnh vẫn đôi khi cho thấy chi tiết tái tạo chưa được hoàn toàn đầy đủ.

Ở một số trường hợp nhất định, Vivo V5S sẽ tự động điều chỉnh tăng độ tương phản lên một chút để ảnh trông rực rỡ hơn. Nhìn chung, màu đỏ trong ảnh thường lên khá rực rỡ, còn các tông màu xanh cho cảm giác êm dịu.

Camera của Vivo V5S cũng thể hiện tốt khi chụp ảnh xoá phông và panorama. Camera này xoá phông ổn, không quá mạnh tay, đủ để nhấn mạnh chủ thể.

Ảnh panorama trông khá tự nhiên, không bị kéo một cách vô duyên. Màu sắc lên đương nhiên vẫn trung thực và bắt mắt.

Camera selfie trên V5s được tích hợp chế độ làm đẹp khuôn mặt và selfie nhóm. Với chế độ làm đẹp khuôn mặt, người dùng có thể tuỳ chỉnh các thông số khác nhau để có được một bức ảnh selfie ưng ý.

Chế độ selfie nhóm cho phép người dùng có thể “tự sướng” cùng với bạn bè một cách dễ dàng, thu được nhiều khung cảnh xung quanh hơn.

Da người khi chụp với camera trước của Vivo V5S được đẩy thiên về tông hồng, nhưng đẩy không quá nhiều. Các chi tiết như mụn, tàn nhang… không bị xoá đến mức bệt màu.

Chế độ Moonlight Glow cho khả năng chụp selfie trong mọi điều kiện ánh sáng và thời tiết. Khi bật chế độ này, kể cả trong điều kiện thiếu sáng, chi tiết trên khuôn mặt được ưu tiên lấy sáng và giữ chi tiết hơn phông ngoại cảnh phía sau, qua đó ảnh lên vẫn đẹp, chi tiết và màu sắc tốt.

Một số hình ảnh chụp trên Vivo V5s

Về tổng quan, Vivo V5S là một siêu phẩm camera thực sự. Nó đảm nhiệm tốt đến hơn 90% các trường hợp chụp ảnh của người chụp, kể cả với những người khó tính nhất. Vivo V5s là một lựa chọn sáng giá  cho những ai yêu thích chụp ảnh đặc biệt là selfie.

Khôi Hồ

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN