Đánh giá chi tiết camera Selfie góc siêu rộng OPPO F3 Plus

0
11817

F3 Flus được OPPO nâng cấp toàn diện về thiết kế và cấu hình bên trong, điểm nhấn quan trọng nhất là việc được trang bị đến 2 camera phía trước, cho khả năng chụp selfie góc rộng lên đến 120 độ, thuật toán xử lý ảnh cho việc selfie cũng được cải tiến mạnh mẽ để có thể cho ra những tấm ảnh “tự sướng” triệu người mê.

Xem thêm: 

Giao diện chụp ảnh trực quan 

Oppo trang bị cho F3 Plus đến 2 camera Selfie, một camera có tiêu cự bình thường đạt độ phân giải 16 MP và camera góc rộng còn lại có độ phân giải 8 MP. Cụm camera này cho khả năng chụp góc rộng lên tới 120 độ và đặc biệt có thể đo chiều sâu của chủ thể, nhờ đó những bức ảnh Selfie chụp bởi F3 Plus sẽ có khả năng xóa phông tốt hơn, tính năng mà trước đây chỉ xuất hiện ở cụm camera sau.

Phần mềm chụp ảnh và thuật toán xử lý bên trong cũng được cải tiến trên mỗi sản phẩm mới của OPPO, giao diện chụp ảnh của Camera Selfie trên F3 Plus được thiết kế tối giản, trực quan ngay cả với người lần đầu tiếp xúc.

Oppo đầu tư khá kĩ ở giao diện phần mềm chụp ảnh trên F3 Plus, có nhiều chế độ chụp với camera Selfie của máy, đầu tiên là chế độ ảnh bình thường, chế độ làm đẹp (Beauty), chụp toàn cảnh (panorama), quay video và quay timelapse (chuyển động nhanh).

Điểm mới trên Camera Selfie trên F3 Plus là việc xuất hiện thêm nút chụp góc rộng ngay bên cạnh nút Chụp ảnh, kí hiệu bởi icon 1 người (chụp góc bình thường) và chụp góc rộng (icon 2 người), đây không phải là tính năng chụp giả lập bằng phần mềm mà chính là do 2 camera được trang bị phía trước của F3 Plus mang lại.  Đặc biệt nữa là tính năng chụp góc rộng này có thể được kích hoạt trong bất cứ chế độ chụp nào.

Các chế độ chụp Selfie ấn tượng

Trong chế độ chụp ảnh bình thường, có thêm nhiều chế độ nhỏ cũng như các bộ lọc màu phong phú cho người dùng lựa chọn, có thể kể đến như chế độ tạo ảnh GIF để có thể share ngay lập tức với bạn bè, chế độ phơi sáng kép vui vẻ và các bộ lọc màu ấn tượng.

Ở chế độ làm đẹp (Beauty), trình camera cho phép người dùng chọn độ mịn và màu sắc của da từ trắng tự nhiên đến hồng hào, tất nhiên là thuật toán của máy đã can thiệp sẵn để cho ra làn da mịn màng nhất có thể, bạn chỉ việc chọn lưa mức độ theo ý muốn, hình ảnh trả về thể hiện ngay trên màn hình để  có thể căn được mức độ cần thiết mà không quá tay.

Điểm đặc biệt trong chế độ Beauty này là tính năng Selfie xóa phông, đây là lúc sức mạnh của cụm camera kép được thể hiện, như đã nói ở trên, ngoài thuật toán xử lý ảnh của máy, camera 8MP còn có khả năng đo chiều sâu của vật thể, nên trong chế độ xóa phông này, bokeh và hiệu ứng xóa phông trở nên thực hơn, không có cảm giác bị phần mềm can thiệp quá đà, ảnh trông rất tự nhiên.

Chế độ Selfie toàn cảnh (panorama) cũng khá ấn tượng, vì bản thân panorama sẽ cho ảnh rộng nay kết hợp với góc rộng trên F3 Plus sẽ cho ảnh rộng hơn nữa. Chế độ Panorama trên F3 Plus có tốc độ ghép hình rất nhanh và tương đối chuẩn, nghĩa là bạn không cần phải lia máy chính xác và chậm rãi như các điện thoại khác nữa, chỉ cần lia máy ở tốc độ bình thường là đã có ảnh thành phẩm ngon lành.

Camera Selfie kép trên F3 Plus cho khả năng quay video lên đến 1080p hoặc 720p tùy chọn, tính năng này phù hợp với các bạn nào hay thu video trước để up lên youtube với chất lượng cao. Tính năng quay timelapse ở camera trước là một điều mới mẻ và thú vị trên F3 Plus lần này

Ngoài những tính năng nổi bật trên, camera selfie trên F3 Plus cũng không thiếu những tính năng cơ bản như hẹn giờ chụp ảnh, hỗ trợ chụp bằng cử chỉ, chụp bằng giọng nói hay chạm vào, cuối cùng tính năng rất hữu ích cũng được trang bị đó là bật flash khi chụp ở môi trường thiếu sáng, không phải là đèn flash thật sự như camera sau mà lúc này màn hình điện thoại sẽ sáng lên với màu trắng để tạo thêm độ sáng cho bức ảnh.

Nhìn chung thì như mọi khi, OPPO đã hoàn thiện rất tốt các sản phẩm của mình, đặc biệt là phần camera trước, đúng theo slogan của hãng bấy lâu nay “selfie Expert” chuyên gia selfie. Ngoài ra vói F3 Plus lần này, Oppo đã ưu ái nâng cấp cả về vi xử lý bên trong với việc sử dụng Snapdragon 653 của Qualcomm thay vì MediaTek, thay đổi này sẽ giúp F3 Plus được người dùng yêu thích hơn nữa.

Tổng kết

Camera Selfie giờ đây là một tính năng quan trọng trên smartphone, đặc biệt là với giới trẻ và các bạn gái. OPPO trước giờ vẫn được biết đến là người dẫn đầu trong lĩnh vực này với slogan “Selfie Expert” (tạm dịch là chuyên gia Selfie) đã tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu của mình bằng việc giới thiệu F3 Plus.  Có lẽ trong thời gian tới, camera selfie kép sẽ trở thành một cuộc đua giữa các hãng sản xuất và người dùng sẽ được hưởng lợi nhiều nhất.

Techmag sẽ đánh giá chi tiết hơn về hiệu năng cũng như các phần còn lại trên F3 Plus trong loạt bài tiếp theo, mời các bạn đón xem.

Xem thêm một số hình ảnh Selfie trên OPPO F3 Plus

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN