Đánh giá chi tiết camera Huawei P20 Pro

0
6726

Cách đây 2 năm, khi hầu hết các hãng chạy đua số chấm trên camera thì Huawei chọn cho mình một hướng đi riêng với camera kép trên Huawei P9. Đến thời điểm hiện tại P20 Pro là smartphone đầu tiên có 3 camera trên thế giới. Liệu nhiều camera hơn, chất lượng ảnh trên camera Huawei P20 Pro sẽ chất lượng hơn hơn hay chỉ là chiêu trò làm bóng tên tuổi? 

Xem video trên kênh Youtube Techmag:

Thông số phần cứng: camera chính 40 MP (f/1.8, 27mm, 1/1.7″), camera phụ trắng đen có độ phân gải 20 MP B/W (f/1.6, 27mm), camera phụ hỗ trợ chụp ảnh chân dung có độ phân giải 8 MP (f/2.4, 80mm), OIS, thấu kính Leica, có khả năng zoom quang 3x, zoom hybrid 5x, zoom kỹ thuật số 10x, lấy nét theo pha kết hợp lấy nét Laser. Trong chế độ chuyên nghiệp, máy hỗ trợ dải ISO từ 50 đến 6400, tốc độ màn trập từ nhanh nhất 1/4000 giây đến chậm nhất là 30 giây. Trên lý thuyết thì đây toàn là những thông số khủng, và không có một smartphone ở thời điểm hiện tại có được. Tuy nhiên, chất lượng ảnh thực tế không chỉ quyết định bởi phần cứng mà còn phụ thuộc rất nhiều vào phần mềm. Được tích hợp trí tuệ nhân tạo vào việc xử lý ảnh, Huawei P20 Pro như “hổ mọc thêm cánh”, giúp phát huy toàn bộ sức mạnh phần cứng vốn có của mình.

Bên cạnh đó, với sự xuất hiện của cảm biến đơn sắc, P20 Pro có khả năng tạo ra những bức ảnh trắng đen đầy nghệ thuật.

Chất lượng ảnh chụp

Trong điều kiện đủ sáng: Đối với một camera phone được trang bị nhiều vũ khí hạng nặng như P20 Pro thì môi trường đầy đủ sáng sẽ không gặp một chút khó khăn nào để tạo ra những bức ảnh đẹp.

Điểm chung của các tấm ảnh đều có độ chi tiết cao, dãy nhạy sáng rộng. Khác với những sản phẩm trước đây của Huawei thường cho ra những tấm ảnh có màu sắc nhợt nhạt, thiếu sức sống thì P20 Pro hoàn toàn khắc phục được vấn đề trên. Mặc định các tấm ảnh được Huawei xử lý no màu hơn, nịnh mắt hơn. Và đa phần người dùng đều thích những bức ảnh sống động hơn.

Với việc được trang bị AI, P20 Pro sẽ tự động nhận diện cảnh chụp, từ đó quyết định những thuật toán xử lý riêng biệt, để có được chất lượng ảnh tốt nhất.

Còn khi chụp cây, cỏ thì màu xanh sẽ rất nổi bật

Còn khi chụp bầu trời thì màu xanh rất mát mắt.

Ảnh xóa phông trên Huawei P20 Pro rất ấn tượng. Với việc được trang bị AI, kết hợp với ống kính tele P20 Pro dễ dàng nhận biết chủ thể và xác định phông nền chính xác.

 

Khả năng zoom và chống rung trên P20 Pro rất ấn tượng. Ngoài 2 kỹ thuật chống rung phổ biến bao gồm chống rung quang học (OIS) và chống rung điện tử (EIS), P20 Pro còn được chống rung bằng trí tuệ nhân tạo (AIS). AIS có cách thức hoạt động dựa trên cách chống rung trên mắt người nên hiệu quả chống rung mang lại rất cao.

Khi zoom 10x, thiết bị phải có hệ thống chông rung cực tốt, như vậy mới đảm bảo chất lượng ảnh cuối thu được. Phần cứng chất lượng, kết hợp phần mềm ấn tượng dựa trên AI, Huawei P20 Pro có khả năng zoom ảnh “đỉnh” nhất hiện tại khi xét trên camera phone. Các bạn có thể xem qua những tấm ảnh sau

Tuy nhiên, tồn tại một điểm trừ trên Huawei P20 Pro khiến mình không thật sự hài lòng một cách trọn vẹn. Nếu như chụp cảnh P20 Pro “ngon” bao nhiêu thì khi chụp người lại thể hiện phong độ kém bấy nhiêu. Các yếu tố như chi tiết ảnh, dải tương phản đều tốt, riêng màu da P20 Pro tái hiện lại nhợt nhạt dù chế độ sống động hay trung thực.

Nhìn chung, bộ 3 camera trên P20 Pro đã cải thiện chất lượng ảnh trên P20 Pro khá xuất sắc, đủ sức để cạnh tranh với những flagship đến từ các nhà sản xuất khác. Tuy nhiên, camera này vẫn chưa hoàn hảo nhất, trong tương lại, hy vọng Huawei sẽ có những bản cập nhật phần mềm để P20 Pro hoàn thiện nhất.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN