Đánh giá chi tiết camera của Oppo F7

0
5849

Oppo F7 là một sản phẩm được người dùng lẫn giới chuyên gia công nghệ đánh giá cao từ khi ra mắt với việc mang đến nhiều điểm hấp dẫn trong một mức giá dễ chịu 7,990,000. Trong đó, camera vẫn là trọng tâm phát triển của sản phẩm. Cụ thể như thế nào, mời các bạn cùng Techmag đánh giá chi tiết camera của Oppo F7 trong bài viết này.

 

Thông số phần cứng

Oppo F7 sở hữu một cụm camera đơn truyền thống có độ phân giải là 16 Mpx, khẩu độ tương đối lớn F/1.8. Camera Selfie có độ phân giải siêu khủng 25 Mpx khẩu độ F/2.0.

 

Ảnh Selfie

Trong điều kiện đủ sáng, ảnh Selfie trên Oppo F7 hầu như không có điểm gì để chê cả. Trước đây, còn có thể có lý do là cà mịn quá, mặt nhìn như tượng sáp thì đến thế hệ Oppo F5, với công nghệ AI đã hỗ trợ phiên bản làm đẹp tự nhiên, và trên Oppo F7 tính năng này đã được nâng lên một tầm cao mới. Thật sự, nếu nói mảng nào Oppo thành công nhất thì đó chính là khả năng Selfie phục vụ nhu cầu sống ảo của các bạn trẻ. Đa phần người dùng lựa chọn  các sản phẩm của Oppo thì camera trước chính là thành phần được người dùng quan tâm nhiều nhất. Các bạn có thể xem qua những tấm hình này.

Điểm chung các bức ảnh này đều rất chi tiết, màu sắc tươi tắn. Với AI Beauty 2.0 Làm đẹp chân thực hơn khi chụp 1 người, làm cho màu da trắng hồng tự nhiên, màu da được Oppo xử lý nổi khối rõ ràng, chứ không phải cả mặt chỉ có một màu trắng bệt như đang bị bệnh. Mình đặt biệt thích cách F7 xử lý vùng mắt và chân mày, rất có hồn. Đối với các ứng dụng làm đẹp thì vùng mắt chính là nơi khó chỉnh sửa nhất, thường nhìn vào rất là giả.

Ngoài ra các khuyết điểm trên gương mặt được Oppo F7 xử lý rất khéo, không làm mất đi những chi tiết khác có trên gương mặt.

Đặc biệt là khả năng selfie ngược sáng của Oppo F7, với công nghệ HDR phần cứng được tích hợp như đã đề cập, máy tái tạo màu sắc xuất sắc tốt nhất hiện nay khi xét ở một camera selfie trên một chiếc điện thoại, thậm chí vượt trội so với camera chính của một số smartphone khác hiện nay. Vùng sáng và vùng tối thể hiện rất hài hòa, HDR hiện nay thường chỉ cân bằng ánh sáng tổng thể trong một bức ảnh, giúp phần sáng không bị cháy và phần tối không bị đen, nhưng Oppo F7 thậm chí còn thể hiện lại màu sắc rất ấn tượng.

Không chỉ vậy, Oppo F7 còn có khả năng làm đẹp theo nhóm, phân biệt nam nữ trong cùng một bức ảnh để có cách xử lý riêng.

 

Camera sau

Camera selfie đầu tư nhiều không có nghĩa là camera sau của Oppo F7 không tốt, thực tế là ngược lại. Camera sau vẫn được tích hợp phần cứng HDR, tác dụng của việc này các bạn có thể tham khảo qua những tấm ảnh sau.

Chi tiết ảnh rất tốt, dù trong điều kiện ban ngày
Hay thiếu sáng
Những chiếc xe trong bãi xe này chỉ có vài bóng đèn, nhưng tổng thể bức ảnh rất sáng. Tuy nhiên, đã xuất hiện noise dày đặt trong bức ảnh.

Có thể thấy trong các sản phẩm của Oppo trong những năm qua thì camera luôn được đầu tư hơn các mảng còn lại. Với mức giá mà Oppo F7 đang sở hữu thì sẽ không có đối thủ nào vượt trội hơn khi xét về camera mà cụ thể hơn là camera selfie.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN