Đánh giá camera Huawei Nova 3e: Giá tầm trung, trải nghiệm cao cấp

0
9868

Có thể thấy, Huawei Nova 3e đang gây bão trong phân khúc tầm trung hiện nay. Được định hướng dành cho giới trẻ hiện nay với thiết kế trao chuốt, thời trang, Nova 3e còn sở hữu rất nhiều những đặc điểm nổi bật khác. Đặc biệt, cụm camera kép có chức năng xóa phông có độ hiệu quả rất tốt khi xét trong mặt bằng phân khúc tầm trung. Chi tiết hơn thì các bạn hãy theo dõi trong video này nhé.

Video đánh giá camera Huawei Nova 3e:

Thông số phần cứng
Camera sau của Huawei Nova 3e có độ phân giải lần lượt là 16 MP f/2.2 + 2 MP, tự động lấy nét theo pha. Camera phụ có chức năng hỗ trợ chụp ảnh xóa phông.
Camera selfie có độ phân giải 16 MP f/2.0 quay film tối đa Full HD.

Giao diện phần mềm
Giao diện phần mềm camera đơn giản nên người dùng dễ dàng làm quen. Tương tự các sản phẩm trước đây của Huawei như Nova 2i, ở màn hình chính có các phím tắt nhanh các chế độ chụp xóa phông, chế độ làm đẹp, bật tắt đèn flash và nút chuyển đổi camera ra. Vuốt sang phải có có chế độ chụp nâng cao như chế độ chụp ảnh chuyên nghiệp, HDR, Panorama, và các bộ lọc được tích hợp sẵn. Ngoài ra có chế độ hỗ trợ chụp ảnh sáng tạo rất thú vị như vẽ bằng vệt sáng giúp người dùng tạo ra những bức ảnh nghệ thuật.

Chất lượng ảnh chụp

Điều kiện đủ sáng:
Máy cho tốc độ lấy nét nhanh, tốc độ chụp và lưu ảnh cũng rất nhanh. Còn về chất lượng ảnh chụp có chi tiết tốt, màu sắc trung tính, không nhợt nhạt cũng không quá rực rỡ. Tương phản cao, dãy nhạy sáng rộng nên chụp ngược sáng không cần bật HDR vẫn không bị cháy hoặc quá tối.
Như tấm hình này tòa chung cư có chi tiết ở các cửa sổ được thu lại rất tốt, khi zoom 100% vẫn sắc nét. Nhưng vùng mây vẫn không bị cháy, vẫn tái hiện lại rõ ràng.

Ảnh có chi tiết rất tốt, khi zoom 100% vẫn sắc nét.

Tương tự với tấm ảnh này, tất cả các bảng hiệu khi zoom lên vẫn rất rõ nét. Không chỉ nét ở phần trung tâm, mà các chi tiết ở phần viền như sát viền phải có bảng tên của một công ty TNHH may “gì đó”. Các xe máy dù đang chuyển động nhưng hình ảnh ghi lại không bị nhòe.

Không chỉ nét ở phần trung tâm, mà độ chi tiết ở phần viền cũng rất tốt.

Còn về chế độ HDR, do máy vốn có dãy nhạy sáng rộng nên khi chỉ khi rơi vào những trường hợp quá khó mình mới sử dụng chế độ này, nhưng về chất ảnh không có thay đổi quá nhiều khi so với khi chưa bật.

Chưa bật HDR
Đã bật HDR

 

Chưa bật HDR
Đã bật HDR

Điều kiện thiếu sáng
Môi trường thiếu sáng là một trong những điều kiện chụp khắc nghiệt nhất đối với camera phone, ngay cả những flagship đôi khi sử dụng trong môi trường này cũng cho ra những bức ảnh có chất lượng không cao. Nova 3e tuy là một sản phẩm tầm trung nhưng rất may mắn, thay vì như các hãng khác lựa chọn cấu hình làm vũ khí mạnh nhất thì Huawei quyết định đầu tư cho camera nhiều nhất để đối tượng người dùng ưu tiên chụp ảnh có thể hài lòng trên sản phẩm này. Nên chất lượng ảnh chụp ban đêm của Nova 3e thuộc hàng tốt nhất trong phân khúc giá dưới 7 triệu đồng.
Tốc độ lấy nét khi thiếu sáng có phần giảm đi rõ rệt, tốc độ chụp cũng chậm hơn đáng kể, nhưng quan trọng nhất chính là sản phẩm cuối cùng.
Điểm khá thú vị, khi máy nhận diện được môi trường không đủ sáng để cho ra được một tấm hình đẹp thì máy sẽ tự động kích hoạt chế độ thiếu sáng. Yêu cầu người chụp phải giữ chắc tay một chút để máy có thời gian thu được nhiều ánh sáng hơn. Nhờ vậy mà ảnh sẽ ít noise và không bị bệt, chi tiết rất ổn.
Như lúc này, ở công viên Gia Định chỉ có ánh sáng từ những ngọn đèn đường rất yếu, và ánh sáng từ những xe bán đồ ăn vặt. Nhưng xét về độ sáng tổng thể bức ảnh, máy làm rất ổn, độ chi tiết, máy thu lại cũng rất ổn. Duy chỉ có phần đo sáng máy chưa thực hiện tốt lắm, khi ở các nguồn sáng đa phần đều bị lóa.
Phần bóng đèn trong bức hình ảnh chưa được xử lý tốt lắm. Nhưng bù lại, ảnh ít bị bệt, chi tiết rất rõ ràng, như bảng giữ xe của Công ty cổ phần đầu tư vẫn có thể thấy được, còn biển bánh tráng trộn hay phá lấu thì quá rõ rồi.

Nova 3e cho khả năng đo sáng ban đêm chưa thật sự ấn tượng.

Còn tấm hình này chứng minh một điều trong điều kiện thiếu sáng, máy sẽ tăng thời gian phơi sáng để thu được nhiều sáng hơn nên ông chú trong hình đang chạy bộ sẽ bị nhòe.

Trong điều kiện thiếu sáng, máy sẽ tăng thời gian phơi sáng để thu được nhiều sáng hơn.

Đấy là trong trường hợp rất thiếu sáng thôi, trong trường hợp điều kiện không quá khó thì máy vẫn cho tốc độ chụp rất nhanh, đủ để các bạn ghi lại những khoảng khắc vui vẻ, như hình dìm hàng nhau chẳng hạn.

Khi điều kiện không quá khắc nghiệt, Nova 3e cho tốc độ chụp đủ nhanh để ghi lại những khoảnh khắc “dìm” hàng nhau.

Nhưng cũng nhờ chế độ chụp ảnh thiếu sáng mà người dùng có thể có được những bức ảnh ghi lại kỷ niệm những lần ngồi lề đường cùng nhau. Như đĩa thức ăn này là một ví dụ.

Nova 3e khi chụp thức ăn cho màu sắc khá tươi tắn

Nhưng HDR trong môi trường thiếu sáng lại rất hiệu quả.

Chưa bật HDR
Đã bật HDR

Camera selfie
Đây là một trong những smartphone có camera trước có độ phân giải lớn nhất từ trước đến nay của Huawei. Chất lượng ảnh selfie của Nova 3e rất tốt, đúng là smartphone dành cho giới trẻ. Ảnh cho ra rất đẹp và tự nhiên, có tùy chỉnh các cấp độ làm đẹp, chi tiết vừa phải, không quá sắc nét, đủ để che khuất đi các khuyết điểm trên gương mặt, nên các bạn hoàn toàn có thể chụp xong up facebook ngay mà không cần phải chỉnh sửa hoặc dùng app thứ 3.
Bên cạnh đó, camera trước còn cho phép selfie xóa phông dù chỉ có 1 camera.

 

Chế độ chụp ảnh xóa phông
Như đã đề cập, điểm nhấn trên Nova 3e đó là sự xuất hiện của camera phụ có chức năng hỗ trợ chụp ảnh xóa phông.
Đây cũng được xem là một điểm cải tiến khi so với chính hệ thống camera kép xóa phông trên Nova 2i. Nếu như chế độ này được sử dụng trong môi trường ảnh sáng lý tưởng, chủ thể và phần nền khác biệt với nhau và không quá phức tạp thì chất lượng ảnh cuối cho ra rất ảo diệu.

Tuy nhiên, khi thiếu sáng hoặc phần nền phức tạp thì tỷ lệ máy xử lý sai sẽ cao hơn bình thường một chút.

Nova 3e gặp khó khăn trong việc xóa phông trong môi trường thiếu sáng.

Hoặc tấm này

Nova 3e gặp khó khăn trong việc xóa phông trong môi trường thiếu sáng.

Nhưng không phải lúc nào máy cũng xóa sai, tùy cách người dùng thao tác, đôi khi bức ảnh sẽ được xóa như ý muốn ngay trong điều kiện ánh sáng rất yếu như thế này.

Tính năng thấu kính AR

Ngoài ra, Nova 3e còn được trang bị tính năng thấu kính AR đã xuất hiện trên Nova 2i trong một bản cập nhật. Về mức độ hiểu quả cũng được cải thiện đáng kể, có lẽ thuật toán trên sản phẩm mới đã được Huawei cải tiến. Ảnh ghép được xử lý tinh tế hơn, cảm giác rất thực.

Nhưng mình cũng khuyên các bạn khi sử dụng tính năng này nên đứng ở một nơi có hậu cảnh đơn giản thì máy dễ xử lý và tách chủ thể hiệu quả hơn.

Chế độ quay phim

Nếu như khả năng quay video trên Nova 2i rất tốt thì trên sản phẩm mới còn tốt hơn thế nữa. Bắt nét chủ thể nhanh khi quay video là một điểm cộng lớn cho Nova 3e. Màu sắc tươi tắn, nhất là màu da người được Nova 3e thể hiện rất xuất sắc. Mình rất thích cách Huawei xử lý màu da người, không nhợt nhạt như thiếu máu hay vàng như bị bệnh về gan. Chi tiếc, sản phẩm chưa được tích hợp các công nghệ chống rung nên khi quay video, người dùng nên cầm chắc tay hoặc trang bị một gimbal thì không còn gì phải xoắn nữa.

 

Nhìn chung với mức giá 6.990.000 của Huawei Nova 3e khi xét về phương diện camera thì ít có đối thủ có thể sánh bằng, khi trong đa phần các trường hợp, Nova 3e cho ảnh chụp đẹp. Ngoài ra tính năng xóa phông hay thấu kính AR sẽ giúp các bạn có được những thước phim vui vẻ để chia sẻ với bạn bè và người thân trên mạng xã hội.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN