Đánh bại iPhone XS, iPhone XR bán chạy nhất kể từ khi phát hành

0
10350

Tin đồn về sự thiếu hiệu quả của iPhone XR được cho là bị phóng đại quá nhiều, ít nhất nếu báo cáo từ Phó chủ tịch tiếp thị sản phẩm Apple chính xác.

Greg Joswiak đã thông báo với mọi người rằng iPhone XR trở thành chiếc iPhone bán chạy nhất mỗi ngày kể từ khi sản phẩm lên kệ. Điều này được cho là không liên quan đến báo cáo cắt giảm sản xuất mới đây do doanh số iPhone 2018 không như dự kiến ban đầu của Apple.

Về cơ bản, Joswiak chỉ đơn giản chỉ ra rằng iPhone XR đang làm tốt hơn so với những báo cáo gần đây. Nó thậm chí còn làm tốt hơn so với các mô hình hàng đầu từ Apple trong năm 2018 mặc dù được phát hành sau đó hơn 1 tháng. Trong thực tế điều này không quá ngạc nhiên khi iPhone XR có giá 749 USD, còn iPhone XS và XS Max là 999 USD và 1.099 USD tương ứng.

Nhưng điều này thực sự không thể phủ nhận một thực tế là doanh số bán iPhone XR ít hơn so với những gì mà Apple và giới phân tích đã dự đoán trước đó. Và một chi tiết khá thú vị là nếu iPhone XR làm tốt hơn so với iPhone XS và XS Max thì điều đó có nghĩa loạt iPhone OLED cao cấp đang có doanh số bán hàng tồi tệ.

Trước đó các báo cáo cho biết Apple đã cắt giảm sản lượng iPhone XS và XS Max do nhu cầu thấp hơn dự kiến. Công ty này cũng báo cáo đã cắt giảm sản lượng iPhone XR lên một phần ba với cùng lý do. Dĩ nhiên Joswiak sẽ từ chối bình luận mà chỉ đơn giản nhắc lại rằng iPhone XR đã trở thành chiếc iPhone bán chạy nhất và nổi tiếng nhất kể từ khi nó được tung ra thị trường.

Bên cạnh đó, Joswiak cũng nói thêm rằng nhân Ngày Thế giới phòng chống AIDS diễn ra vào 1/12, công ty sẽ tham gia chương trình với việc trích 1 USD trên mỗi giao dịch Apple Pay trên website, cửa hàng Apple cũng như ứng dụng Apple Store.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN