Đã đến lúc mọi người cần thay đổi cái nhìn về smartphone cỡ lớn

0
8961

Nhiều người cho rằng Galaxy S8+ là điện thoại quá lớn khi có màn hình đến 6,2 inch. Nhưng có lẽ không phải vậy nếu chúng ta không thay đổi cái nhìn về loại hình này.

Galaxy S8+ của Samsung sở hữu màn hình 6,2 inch, một con số khá lớn nếu mọi người so sánh với kích thước màn hình hiện nay. Nhưng điều này không có nghĩa là kích thước của sản phẩm sẽ lớn hơn, bởi thực sự chiều cao của Galaxy S8+ khá nhỏ, thậm chí gần tương đương với Google Pixel, một chiếc điện thoại có màn hình 5 inch. Sự khác biệt cũng không đáng kể so với LG G6 dù kích thước lớn hơn 0,7 inch. G6 thực sự nhỏ hơn Google Pixel XL có màn hình 5,5 inch.

Khi xem xét đến Galaxy S8, chiếc điện thoại này mặc dù có màn hình 5,8 inch nhưng trong thực tế nó vẫn sở hữu kích thước nhỏ hơn so với Galaxy S7 edge vào năm ngoái vốn có màn hình 5,5 inch.

Chính vì vậy, những gì chúng ta nghĩ hiện nay đó là thay đổi cái nhìn về định nghĩa smartphone cỡ lớn, hay còn gọi là phablet. Thuật ngữ phablet trước đây được dành cho điện thoại có màn hình lớn như 5,5 inch. Ở thời điểm đó, màn hình phablet được bao quanh bởi các viền cỡ lớn, vì vậy những điện thoại 5,5 inch trông khá lớn. Nhưng ngay cả khi sở hữu kích thước màn hình đến 6,2 inch, Galaxy S8+ cũng có kích thước tổng thể thấp hơn so với giới hạn tối thiểu cho phablet thời xưa.

Việc tung ra Galaxy S8+ và S8 đồng thời điểm với kích thước đều lớn hơn 5,5 inch của Samsung cho thấy công ty như đang muốn truyền thông điệp với mọi người rằng: định nghĩa điện thoại cỡ lớn đã thay đổi. Galaxy S8+ cao hơn 1 cm và rộng hơn 0,5 cm so với Galaxy S8, nhưng so với các điện thoại màn hình trên 6 inch hiện nay, chắc chắn chúng không thể nhỏ hơn so với Galaxy S8+. Trên thực tế, Galaxy S8+ có kích thước tương tự Nexus 6P và Galaxy Note 3 – hai “phablet” có màn hình nhỏ hơn nửa inch so với S8+.

Có lẽ hầu hết mọi người cho rằng Galaxy S8+ quá nặng so với việc cầm máy trên tay, hoặc LG G6 quá cao và gầy so với rất nhiều người. Nhưng chúng ta phải hiểu được rằng, những gì mà chúng ta đánh đổi lại chính là tỷ lệ chiều dài so với chiều rộng đã lớn hơn so với trước đây, giúp việc đặt máy trong túi quần thêm phần thuận tiện hơn.

Samsung biết người tiêu dùng muốn màn hình lớn trên điện thoại của mình, vì vậy công ty đã tìm mọi để đảm bảo rằng họ sẽ có cảm giác gọn gàng khi cầm chúng trên tay.

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN