Đã có ứng dụng Android đầu tiên cán mốc 5 tỷ lượt tải

0
9797

Điều bất ngờ với ứng dụng Android cán mốc thành công 5 tỷ lượt tải này chính là một ứng dụng dịch vụ của Google có tên Google Play Services.

Google Play Services thực chất là một ứng dụng dịch vụ được cài sẵn trên các máy Android bán ra trên toàn cầu, ngoại trừ thị trường Trung Quốc.

Dịch vụ này có nhiệm vụ liên kết các công cụ cao cấp và cấp thấp, đồng bộ hóa thông tin người dùng, định vị,…và gần như tất cả chức năng khác của các thiết bị Android.

Có lẽ chính bởi sự quan trọng như vậy trên mỗi thiết bị Android nên Google Play Services có lượng tải tăng theo số lượng thiết bị Android được bán ra trên toàn cầu và kích hoạt.

Và con số 5 tỷ lượt tải trên Google Play Store cho thấy tốc độ phát triển đáng kinh ngạc của Android. Con số 5 tỷ lượt tải thậm chí còn lớn hơn 10 nước có số dân đông nhất thế giới hiện nay cộng lại.

Ứng dụng Google Play Services cho phép Google có thể cập nhật tính năng mới cho nhiều thiết bị đã cũ nhờ thông qua cơ chế cập nhật ứng dụng từ Play Store. Tuy nhiên, Play Services cũng là một cách để Google ràng buộc với các nhà sản xuất smartphone trên thế giới.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN