Đã có công cụ Jailbreak PlayStation PS4

0
7226

Đây có thể là một món quà giáng sinh muộn mà SpacterDev dành cho người chơi PlayStation 4. Việc Jailbreak được máy chơi game PS4 (firmware 4.05) sẽ giúp cho người chơi toàn quyền tuỳ chỉnh máy chơi game.

Nhà phát triển SpecterDev cuối cùng cũng đã phát hành một bộ mã khai thác đầy đủ chức năng cho máy PlayStation 4 (firmware 4.05) trong hôm nay. Đây là kết quả sau gần hai tháng kể từ khi nhóm Fali0verflow tiết lộ các thông tin kỹ thuật về lỗ hổng trên chiếc máy chơi game của Sony.

Được mệnh danh là “namedobj”, mã khai thác máy PlayStation 4 trên firmware 4.05 cho phép người chơi chạy những đoạn mã nhị phân tuỳ ý trong trình điều khiển, giúp người chơi có thể jailbreaking và chỉnh sửa bên trong hệ thống.

Mặc dù khai thác nhân PS4 không bao gồm mã Jailbreak, nhưng những người khác có thể phát triển một Jailbreak đầu đủ khác để sử dụng nó. Jailbreaking cho phép người dùng chạy các đoạn mã tuỳ chỉnh trên giao diện điều khiển và cài đặt các bản mod game, cheat game, ứng dụng của bên thứ ba, và các trò chơi thường nếu như vượt qua được cơ chế chống vi phạm bản quyền liên quan trên Sony PlayStation.

SpacterDev cho biết: “Phiên bản này không chứa bất kỳ mã nào liên quan đến việc đánh bại cơ chế chống vi phản bản quyền hoặc chạy homebrew. Đây là khai thác bao gồm một bộ nạp lắng nghe trên cổng 9020 và sẽ thực hiện khi nhận được mã khai thác.”

SpacterDev còn cho biết thêm mã khai thai này vô cùng ổn định ở mức khoảng 95% trong các thử nghiệm. Webkit rất hiếm khi bị treo và điều này cũng đúng với kernel.

Đối với các game thủ PS4 đang chạy firmware thấp hơn 4.05 có thể dễ dàng cập nhật giao diện điều khiển của họ để tận dụng lợi thế của việc khai thác này.

Thông tin này chắc chắn sẽ khiến Sony phải lập tức tung ra bản cập nhật vá lỗi ngay tức thời, tránh trường hợp nhiều người chơi Jailbreak.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN