Nhà cựu thiết kế của Apple rời Huawei

0
6869

Huawei đã thuê Abigail Brody cựu nhà thiết kế của Apple để cải thiện hơn giao diện MIUI của Huawei trên Android hồi tháng 10/2015. Hiện tại cô đã rời khỏi Huawei vì một số lí do riêng chưa được tiết lộ.

Theo The Information, Brody xác nhận rằng cô đã rời khỏi Huawei vì một số lí do riêng chưa được tiết lộ. Vào thời điểm tuyển dụng năm 2015, Huawei đã tiết lộ rằng Brody sẽ hỗ trợ công ty có trụ sở Trung Quốc để cải thiện hơn giao diện người dùng trên các sản phẩm của công ty.

Trả lời trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2016 rằng, cô muốn điện thoại của Huawei có được “hệ điều hành thân thiện nhất, một hệ điều có tâm hồn đầu tiên trên thế giới, đầy cảm xúc”.

Tuy nhiên, mới đây từ các nguồn tin được giấu tên cho biết Brody tỏ ra không phù hợp với Huawei. Trên thực tế, điều này đã được khẳng định bởi ý tưỡng của cô về việc thay đổi giao diện MIUI không được sự hỗ trợ từ phía Huawei. Ngoài ra, vị trí của cô ở San Francisco có lẽ quá xa trụ sở của Huawei ở Thẩm Quyến để điều phối, và trao đổi những ý tưỡng của cô với các lãnh đạo cao cấp của công ty.

Việc ra đi của Brody cho thấy rằng Huawei, và các nhà sản xuất khác của Trung Quốc, sẽ phải tập trung hơn vào việc tuyển dụng các nhân viên hàng đầu của Hoa Kỳ.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN