Cựu chủ tịch muốn mua lại Qualcomm bị đuổi khỏi hội đồng quản trị

0
6281

Ngoài việc bị đuổi khỏi hội đồng quản trị, ông Jacobs cũng sẽ không được đưa vào danh sách bầu cử hội đồng quản trị mới của Qualcomm.

Trong thời gian gần đây, giới công nghệ đang sôi sục bởi việc Broadcom đề nghị mua lại Qualcomm, nếu thương vụ này xảy ra đây sẽ là vụ thâu tóm có giá trị lớn nhất lịch sử ngành công nghệ. Tuy nhiên, cuối cùng thương vụ này đã thất bại bởi nhiều nguyên nhân như giá trị thương vụ không thuyết phục được Qualcomm, và một phần do sự phản đối của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Sau thương vụ bất thành giữa Qualcomm và Broadcom, cựu chủ tịch hội đồng quản trị của Qualcomm, ông Paul Jacobs đã nhanh chóng bày tỏ ý định mua lại Qualcomm. Theo đó, ông Jacobs đã liên hệ với một số nhà đầu tư khác như SoftBank để mua lại nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới với giá trị đề nghị là 89,7 tỷ USD.

Tuy nhiên, dường như Qualcomm chưa bao giờ có ý định bán lại mình cho một đơn vị nào khác, và đề nghị của ông Paul Jacobs đã khiến Qualcomm tức giận và loại bỏ ông ngay lập tức khỏi hội đồng quản trị của công ty. Ngoài ra, trong phiên bầu cử các chức vụ hội đồng quản trị mới sắp diễn ra, ông Jacobs cũng bị loại khỏi.

Đại diện Qualcomm cho biết: “Việc quyết định loại bỏ ông Paul Jacobs khỏi hội đồng quản trị nhằm mục đích tránh xảy ra xung đột lợi ích, Qualcomm muốn tập trung nhiều hơn vào việc kinh doanh và muốn các cổ đông của công ty được tối đa hoá cổ phần và không bị phụ thuộc”.

Trước quyết định này của Qualcomm, ông Paul Jacobs cho biết: “Thật đáng tiếc và khá thất vọng khi họ ra quyết định loại bỏ tôi khỏi hội đồng quản trị ngay lúc này. Chúng ra có thể đưa công ty trở thành công ty tư nhân để tối đa hoá hiệu quả hoạt động, đem lại giá trị cao cho công ty và các cổ đông”.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN