Cựu CEO Intel Paul Otellini đã qua đời ở tuổi 66

0
9362

Paul Otellini đã giúp Intel vương lên là một trong những nhà sản xuất chip xử lý hàng đầu thế giới.

Theo báo cáo của Intel công bố sáng nay, Paul Otellini, Giám đốc điều hành trước đây của Intel đã qua đời trong giấc ngủ của mình vào thứ 2 tuần này. Ông qua đời ở tuổi 66. Otellini từng là giám đốc điều hành thứ 5 của Intel từ năm 2005 đến năm 2013 và để lại một thành tựu to lớn với các bộ xử lý X86. Sau khi nghỉ hưu vào năm 2013, Otellini tiết lộ một hối tiếc lớn trong nhiệm kỳ của mình. Ông đã tự nhận mình không cố gắn trong công việc để có được sự hợp tác với Apple trong việc cung cấp chip cho iPhone. Từ đó, Intel dần như bỏ lỡ cơ hội trên cuộc đua chip dành cho điện thoại di động.

Chúng tôi vô cùng đau buồn khi Paul qua đời”, Giá đốc điều hành hiện tại của Intel, Brian Krzanich chi biết trong bài phát biểu. “Anh ấy là là giọng nói không ngừng tạo động lực cho các kỹ sư, và anh ấy đã dậy cho chúng tôi rằng, chúng tôi chỉ dành chiến thắng khi chúng tôi đặt khách hàng lên hàng đầu”.

Otellini gia nhập Intel vào năm 1974 và đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau trong suốt sự nghiệp của mình. Dưới sự dẫn dắt của Otellini khi còn làm CEO của Intel, công ty đã ghi nhận doanh thu và lợi nhuận ròng cao kỉ lục.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN