Cuộc đua sản xuất CPU trên tiến trình 7nm có thêm nhân tố mới

0
9982

Tuy những điện thoại trang bị CPU được sản xuất trên tiến trình 10nm còn chưa được bán ra thị trường, nhưng cạnh tranh trong việc sản xuất những vi xử lý trên tiến trình 7nm đã diễn ra khốc liệt.

TSMC – nhà sản xuất vi xử lý trên điện thoại di động đã thông báo đang gặp khó khăn trong việc triển khai dây chuyền sản xuất loạt vi xử lý Helio X30 tiến trình 7nm cho MediaTek, khiến thời gian ra mắt loạt chip này bị đẩy lùi. Samsung cũng cho biết chỉ có thể sản xuất loạt chip mới của mình trên tiến trình 7nm sớm nhất là vào cuối năm sau, 2018.

Và mới đây, Semiconductor Manufacturing International Corporation (SMIC) – một trong những tập đoàn chuyên gia công chip lớn nhất thế giới, đã tuyên bố sẽ triển khai dây chuyền sản xuất chip trên tiến trình 7nm vào cuối năm nay.
SMIC là một tập đoàn Trung Quốc, có trụ sở chính ở thành phố Thượng Hải, tập đoàn này nhiều năm qua nhận trách nhiệm gia công chip cho các tên tuổi lớn như Qualcomm, Broadcom hay Texas Instruments.

SMIC được cho là đang làm việc với nhiều đối tác lớn trong lĩnh vực thiết kế chip, cung cấp nguyên liệu cũng như các đối tác thiết kế dây chuyền sản xuất để có thể đáp ứng kịp thời và đầy đủ số lượng vi xử lý mà khách hàng yêu cầu.

Trong năm 2016, mức chi tiêu của SMIC là 2,6 tỉ Đô la Mỹ, doanh thu đạt mức 2,9 tỉ Đô la Mỹ, tăng 30,3% so với cùng kì năm ngoái.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN