Cuộc chiến giữa Apple và Qualcomm vẫn chưa có hồi kết

0
6485

Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm ngày càng trở nên căng thẳng hơn. Hai hãng liên tục đưa ra các cáo buộc cho nhau và cho đến hiện tại vẫn chưa có hồi kết.

Hôm 21/6 vừa qua, Apple tiếp tục với cáo buộc rằng hình thức tính phí bản quyền của Qualcomm không chỉ gây tổn hại cho Apple mà còn cho “toàn bộ ngành công nghiệp”. Cốt lõi của cuộc kiện tụng này xoay quanh việc Apple có phải trả tiền bản quyền sử dụng công nghệ chip trên iPhone.

Apple đã lên án việc thực hành và sau đó giữ lại thanh toán do Qualcomm, với phản ứng cuối cùng trong cùng một cách thức. Vấn đề là Qualcomm thu phí theo tỷ lệ phần trăm của tổng giá trị thiết bị. Apple cho rằng tính phí như vậy là không công bằng, đối với các bộ phận và công nghệ mà Qualcomm không có đóng góp vào.

Qualcomm phủ nhận cáo buộc trên của Apple và cho rằng mức phí mà hãng thu từ Apple là hợp lí đối với nhiều công nghệ được tìm thấy trên iPhone không chỉ riêng trên chip xử lý. Để đáp lại các cáo buộc mới nhất của Apple, Qualcomm đã tuyên bố rằng chip của họ đã giúp cho Apple và các hãng khác sản xuất được smartphone.

Công nghệ mới của Qualcomm luôn xuất hiện trong mỗi chiếc iPhone và góp phần vào việc hoạt động các ứng dụng quan trọng và các tính năng khác của máy. Apple đang nói không đúng sự thật khi cho rằng Qualcomm đang thu phí bản quyền cho cả những phát minh của Apple mà Qualcomm không đóng góp công sức vào“, Don Rosenberg cho biết.

Cuộc chiến pháp lý giữa hai ống lớn trong làng công nghệ đã kéo dài nhiều tháng nay và khó có thể có được tiếng nói chung giữ hai bên. Việc Qualcomm thu phí bản quyền trên iPhone của Apple sẽ càng nóng lên khi “táo khuyết” ra mắt flagship iPhone 8 vào tháng 9 tới đây.

Khôi Hồ

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN