Cùng iFixit khám phá các thành phần bên trong iPhone X

0
11421

Ngay cả khi bỏ ra một số tiền lớn để mua iPhone X nhưng iFixit vẫn tiếp tục tháo dỡ điện thoại để chúng ta có một cái nhìn thoáng qua về nó.

Tương tự iPhone 7 Plus, iPhone X cũng có một khung mở ngang với một khung duy nhất bao gồm mọi kết nối bảng logic. Thiết bị này có một bo mạch logic thu nhỏ nhằm tiết kiệm không gian và mật độ kết nối dày đặc chưa từng có.

iFixit cho biết, bảng logic iPhone X có kích thước chiếm khoảng 70% của bảng logic iPhone 8 Plus, nhưng vẫn đủ để đóng gói nhiều thành phần bên trong, bao gồm cả mở rộng không gian cho pin hình chữ L. Loại pin kép này được đánh giá ở mức 2.716 mAh và chỉ nhỏ hơn một chút so với đối thủ cạnh tranh của nó.

Khám phá cũng cho thấy hệ thống camera TrueDepth hỗ trợ tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID, cùng với Animoji của iPhone X. Cách hoạt động của nó như sau: Đèn chiếu luồng ánh sáng hồng ngoại vào khuôn mặt, cho phép camera mặt trước ghi nhận khuôn mặt. Máy chiếu chấm hồng ngoại sau đó chiếu một lưới các chấm trên mặt, tạo ra bản đồ 3D và sau đó được đọc bởi camera hồng ngoại ở bên trái. Cuối cùng, dữ liệu được gửi đến điện thoại để xác thực.

Các thành phần đáng chú ý khác bao gồm chip A11 Bionic của Apple, RAM 3 GB LPDDR4x của SK Hynix, bộ nhớ flash 64 GB cung cấp bởi Toshiba, modem Snapdragon X16 LTE của Qualcomm và bộ khuếch đại âm thanh Cirrus Logic.

Cuối cùng, iFixit đánh giá khả năng sửa chữa iPhone X là 6/10, có nghĩa nó không phải quá khó để sửa chữa. Màn hình bị nứt có thể dễ dàng thay thế mà không cần sửa chữa phần cứng Face ID, nhưng bạn có thể gặp rắc rối nếu vô tình bỏ nó. Kính ở mặt trước và mặt sau thiết bị yêu cầu việc sửa chữa khéo léo một chút vì nó đòi hỏi phải tháo tất cả các bộ phận để thay thế khung viền.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN