“Cục gạch” Nokia 3310 đời cũ có giá lên tới 6 triệu đồng

0
8258

Giới sưu tầm điện thoại cổ trên thế giới và Việt Nam hiện nay đang ráo riết săn lùng những chiếc “điện thoại huyền thoại” Nokia 3310 phiên bản năm 2000, khiến cho mức giá của sản phẩm này có lúc lên tới gần 6 triệu đồng.

Nokia 3310 được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2000 với những tính năng ấn tượng vào thời điểm đó, việc sở hữu độ bền bỉ đáng kinh ngạc đã khiến thiết bị này có một sức sống mãnh liệt trong lòng người hâm mộ. Đến tháng trước tại MWC 2017, Nokia đã gây bất ngờ lẫn phấn khích cho người dùng khi giới thiệu một phiên bản Nokia 3310 mới dựa trên thiết kế quen thuộc đã 17 năm tuổi.

Điều này ngay lập tức tạo nên cơn sốt trên toàn thế giới, bên cạnh việc mong chờ để sở hữu một chiếc Nokia 3310 2017 thì người hâm mộ cũng săn lùng những chiếc Nokia 3310 phiên bản cũ, khiến cho giá cả của phiên bản này tăng đột biến.

Có nhiều mức giá cho từng loại hiện trạng của máy, những chiếc Nokia 3310 được “tân trang” lại, không còn giữ nguyên linh phụ kiện đi kèm, có bo mạch có thể đã qua sửa chữa, thay thế có giá bán dao động từ 290 đến khoảng 420 ngàn đồng.

Những chiếc 3310 có bo mạch được cam kết là nguyên zin, chưa qua sửa chữa, chỉ được thay vỏ bên ngoài cho mới hoặc giữ lại vỏ zin nhưng đã cũ, nát… có mức giá cao hơn một chút, từ 500 đến hơn 700 ngàn đồng. Tuỳ người bán mà có thể sẽ có thêm sạc zin đi kèm, trong khi trước đây, những điện thoại này chỉ có giá bán tầm 300 – 500 ngàn đồng.

Những chiếc 3310 tương tự nhưng có tình trạng vỏ bên ngoài hoàn thiện hơn, đẹp hơn sẽ có giá bán cao hơn nữa, rơi vào khoảng trên dưới 1 triệu đồng, đi kèm với phụ kiện zin theo máy. Tuy nhiên loại này không còn nhiều trên thị trường.

Có giá cao nhất là những chiếc Nokia 3310 mang tính chất sưu tầm khi còn mới gần như hoàn toàn, chưa qua sử dụng hoặc sử dụng rất ít, còn đủ hộp xách, phụ kiện đi kèm… cá biệt có những chiếc là hàng thuộc phiên bản giới hạn (Limited) hoặc có dán tem phân phối chính hãng của Đông Nam Associates những năm 2000. Những chiếc điện thoại dạng này có giá bán từ 2 triệu cho đến gần 6 triệu đồng tuỳ thuộc vào độ hiếm cũng như tình trạng sản phẩm, tuy nhiên không phải lúc nào cũng có sẵn hàng để mua.

Giá cả của những chiếc Nokia 3310 phiên bản cũ tại thị trường nước ngoài cũng tăng đột biến với nhiều mức giá khác nhau, ví dụ như trên trang mua bán trực tuyến nổi tiếng eBay, giá cả dao động từ 400 ngàn cho đến hơn 4 triệu đồng.

Nếu các bạn muốn sở hữu một chiếc Nokia 3310 để quay lại những hoài niệm hay đơn giản là muốn trải nghiệm cảm giác trên một chiếc điện thoại kinh điển không camera, không kết nối internet hay nhạc chuông thì nên cẩn thận khi chọn lựa giữa hàng loạt chất lượng cũng như mức giá của sản phẩm, để tránh mua phải hàng kém chất lượng. Tốt nhất là nên trạng bị kiến thức để phân biệt hoặc nhờ ai đó có kinh nghiệm đi cùng.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN