Cortana đã có mặt trên iPad với giao diện được tuỳ biến thích hợp cho màn hình lớn

0
6094

Trợ lý ảo Cortana trên iOS đã được tối ưu hoá giao diện dành cho các thiết bị có màn hình lớn như iPad, giao diện này được thiết kế độc quyền chỉ dành riêng cho iPad của Apple.

Không phải ai sử dụng iOS cũng đều thích Siri, một số người đã cài đặt các trợ lý ảo khác bao gồm như Google Assistant, Alexa và Cortana. Cortana là một trợ lý ảo do chính Microsoft phát triển, trước đây trợ lý ảo này chỉ được tích hợp trên các mẫu Lumia nhưng sau đó đã được phát triển rộng rãi trên các hệ điều hành khác trong đó có iOS.

Mới đây Microsoft đã cập nhật Cortana phiên bản dành cho iPad một thiết kế thân thiện và phù hợp hơn với một chiếc máy tính bảng, giao diện này được sử dụng độc quyền cho các mẫu iPad của Apple. Bênh canh các thay đổi về giao diện, Cortana trên iOS còn được cập nhật cho tốc độ nhanh hơn 20%. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ không phải chờ đợi quá lâu để yêu cầu được thực hiện.

Mặc dù Apple cho phép các trợ lý của bên thứ 3 chỉ hoạt động thông qua các ứng dụng của họ, Cortana vẫn sẽ có thể theo dõi hoạt động của người dùng, thiết lập thông báo, cung cấp cho người dùng các thông tin về thời tiết, tin tức, kết quả thế thao và giá cổ phiếu. Trên Android, khả năng của Cortana không được mở rộng đáng kể vì nó không có quyền truy cập vào hệ điều hành.

Sau sự thất bại của Windows Phone, dường như Microsoft muốn đem những gì tốt nhất của hệ điều hành này phổ biến lên các hệ điều hành khác, sau trợ lý ảo Cortana, hãng cũng đã mang trình duyệt Microsoft Edge lên trên cả Android và iOS. Người dùng có thể tải về trợ lý ảo Cortana trên Android tại đây, và iOS tại đây.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN