Cortana cho iOS nhận bản cập nhật lớn với hàng loạt tính năng mới

0
7087

Microsoft vừa tung ra bản cập nhật lớn cho trợ lý ảo Cortanta trên iOS, bản cập nhật này thay đổi rất lớn về thiết kế cũng như cách thức hoạt động trên iOS nhằm cạnh tranh với chính Siri của Apple.

Cortana cho iOS có màn lột xác ngoạn mục với giao diện hoàn toàn mới.

Ứng dụng Cortana cho iOS phiên bản mới có tốc độ load nhanh hơn đáng kể, khả năng nghe câu lệnh và trả lời câu hỏi rất nhanh chóng và trơn tru. Màn hình chính có thể hiển thị các thẻ thông tin như tin tức, thời tiết, giao thông, quán ăn gần đó,…giống như Google Now.

Ngoài ra, Microsoft cũng đã thiết kế lại cách đưa ra nhắc nhở, chức năng gọi điện và nhắn tin khi sử dụng câu lệnh. Giờ đây khi đặt câu hỏi tìm kiếm, Cortana có thể hiển thị câu hỏi dưới dạng toàn màn hình.

Mặc dù vậy Cortana vẫn không thể kích hoạt được từ màn hình chính giống như Siri. Đó có lẽ là điều dễ hiểu khi Siri vốn được sinh ra co chính nền tảng iOS, và cũng giống như cách Cortana được khai sinh cho Windows 10 và Windows 10 Mobile.

Cortana hiện đứng thứ hai sau Siri về khả năng hỗ trợ các ngôn ngữ, bao gồm 8 ngôn ngữ ở 13 quốc gia, so với Siri là 21 ngôn ngữ ở 36 quốc gia khác nhau.

Người dùng iPhone, iPad hứa hẹn sẽ nhận bản cập nhật trên từ nay cho tới khoảng vài tuần tới, tùy thời điểm phát hành cho các thị trường khác nhau.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN