Coolpad đệ đơn kiện hàng loạt các công ty công nghệ khác vì vi phạm bản quyền

0
5620

Bằng việc nắm giữ hơn 10.000 bằng sáng chế, Coolpad có thể tự tin đệ đơn kiện một số nhà sản xuất lớn trong đó có cả Xiaomi ra toà vì vi phạm bản quyền của họ.

Mới đây, công ty Yulong Computer Communications Technology Co. Ltd có trụ sở tại Thâm Quyến đã đệ đơn kiện Xiaomi cùng ba công ty khác về việc vi phạm bản quyền bằng sáng chế. Theo đó, công ty này là một nhánh con của tập đoàn Coolpad, một trong những công ty cung cấp thiết bị viễn thông hàng đầu tại Trung Quốc.

Cụ thể các công ty bị kiện bao gồm: Xiaomi Communcations Technology Co., Ltd (1), Xiaomi Technology,Co,Ltd (2), Shenzhen Tongtianda Electronics Co. Ltd (3) và một nhánh của Xiaomi Co. Ltd Shenzhen (4). Các sản phẩm của những công ty này đã vi phạm đến 3 bằng sáng chế thuộc quyền sở hữu của Yulong là ZL200610034034.8, ZL201210250264.3, ZL201210064396.7. Cả ba bằng sáng chế này đều liên quan đến công nghệ quản lý các biểu tượng của ứng dụng, thông báo và giao diện.

Việc vi phạm này đã khiến cho công ty thiệt hại khá nhiều và yêu cầu toà án giải quyết chấm dứt các hoạt động sản xuất, và bán ra các sản xuất đã vi phạm bản quyền.

Ngoài ra, các bên bị kiện phải bồi thường một khoảng thiệt hại cho Yulong. Hiện tại phía Toà án Nhân dân tại tỉnh Quảng Đông đã chấp nhận vụ án, nhưng phiên điều trần vẫn chưa diễn ra.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN