Công ty mẹ của Shopee chính thức niêm yết trên sở giao dịch chứng khoán New York

0
11692

SEA – công ty mẹ của nền tảng thương mại điện tử Shopee – đã chính thức niêm yết cổ phiếu trên sở giao dịch New York Stock Exchange (NYSE).

Bước đi này giúp SEA trở thành công ty công nghệ internet đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á mở rộng (Greater Southeast Asia) chào bán cổ phiếu trên sàn NYSE là cột mốc quan trọng của Sea và các công ty thành viên, bao gồm Shopee.

Chris Feng – CEO của Shopee – chia sẻ: “Đây là sự kiện quan trọng của tập đoàn Sea và các công ty thành viên bao gồm Shopee, Garena và AirPay. Shopee đặt nhiều kỳ vọng cho sự phát triển đột phá của công ty trong hành trình mới này, tin rằng đây là sự khởi đầu cho nhiều cơ hội lớn hơn nữa cho tất cả nhân viên, đối tác, và khách hàng của chúng tôi”

Shopee đang hoạt động trên 7 thị trường đầy triển vọng bao gồm: Indonesia, Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Đài Loan, Malaysia và Singapore.

Kể từ khi thành lập vào năm 2015, Shopee đã tận lực đầu tư, thúc đẩy sự phát triển của các các doanh nghiệp địa phương và có giải pháp riêng cho nhu cầu nội địa. Đơn cử, tại thị trường Việt Nam; để giải bài toán tiết kiệm chi phí cho người tiêu dùng, Shopee đã đưa ra chính sách miễn phí vận chuyển trên toàn quốc. Để đáp ứng nhu cầu mua sắm hàng chính hãng nhưng vẫn phải có nhiều lựa chọn, nhiều tiện lợi, dịch vụ giao hàng tận nơi; không gian mua sắm đẳng cấp dành cho người tiêu dùng số – Shopee Mall – ra đời. Về phía nhà bán hàng, Shopee Univesity – những buổi trao đổi về bán hàng – cũng được đưa vào nhằm nhằm góp phần hỗ trợ doanh nghiệp Việt nâng cao năng lực cạnh tranh trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt chung của thị trường mua sắm trực tuyến.

Hiện Shopee đã có 1,6 triệu nhà bán hàng, 1.700 thương hiệu và nhà bán lẻ tên tuổi trong khu vực giao dịch trên nền tảng thương mại điện tử Shopee.

Với bước đi mới này, Shopee trong tương lai hứa hẹn sẽ trở thành một trong những đơn vị lớn giúp kết nối giữa các cửa hàng kinh doanh với người tiêu dùng trên toàn thế giới.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN