Công nghệ thực tế ảo với kính AR sẽ bùng nổ trong năm 2018

0
5737

Các nhà sản xuất cũng như nhiều hãng công nghệ lớn đã gặp các nhà phát triển AR tại triển lãm CES 2018 để bàn luận về vấn đề phát triển kính AR trong thời gian tới.

Mặc dù Google Glass được coi như là một sản phẩm tiêu dùng chính trong thơi gian qua, nhưng nhà phân tích và giám đốc điều hành của các công ty công nghệ tin rằng, kính AR sẽ là một thiết bị nổi bật thu hút được nhiều sự chú ý của người dùng trong thời gian tới. Thậm chí một số tin rằng các thiết bị kính AR sẽ được phát triển mạnh mẽ hơn cả điện thoại thông minh. Hiện tại, một số công ty công nghệ lớn đã bắt đầu vạch ra kế hoạch tương lại cho kính AR của mình, một số nhà phát triển đã đến gặp các nhà cung cấp tại CES trong tuần qua để hợp tác phát triển công nghệ này, theo Bloomberg.

Một số thông tin cho biết, Apple, Facebook, và Google đã gặp các đại diện của các công ty phát triển linh kiện cho kính AR. Ngoài ra, hai gã không lồ công nghệ hàng đầu của Hàn Quốc là LG và Samsung cũng đã đặt hàng các linh kiện từ các nhà cung ứng linh kiện để phát triển nguyên mẫu kính AR phục vụ cho mục đích thử nghiệm. Bloomberg cho biết, các công ty công nghệ nhỏ hơn như Snap của Snapchat và Xiaomi cũng đang quan tâm đến việc sản xuất kính AR, và cả hai đều gặp nhau trong khuôn khổ sự kiện CES với các đối tác đầy tiềm năng.

Apple được đồn đoán sẽ trình làng một chiếc kính AR đầu tiên của mình vào cuối năm tới. Clay Bavor, người đứng đầu bộ phận AR và VR của Google cho biết, cần phải có một số sự đột phá về mặt công nghệ để thu nhỏ kích thước của màn hình và thấu kính quang học trên chiếc kính. Hồi đầu tháng 10 vừa qua, CEO Apple, Tim Cook cũng đã tiết lộ rằng công nghệ cho kính AR vẫn chưa hoàn thiện và sẽ mất khá nhiều thời gian để phát triển.

Tại Quanta, nơi mà Apple sử dụng để lắp ráp các sản phẩm như Apple Watch. Phó chủ chích CC, Leung tiết lộ rằng, kính AR của Apple sẽ được trình làng muộn nhất là vào cuối năm 2019. Thiết bị này sẽ sử dụng hệ điều hành riêng có tên ROS và có tên mã là T2888.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN