Công nghệ sạc đầy pin chỉ trong vòng vài phút sắp có mặt trên smartphone

0
5621

Chỉ mất khoảng vài phút để sạc đầy pin của một chiếc điện thoại là điều mà nhiều người mơ ước bấy lâu nay, và hiện tại Samsung đã nghiên cứu thành công công nghệ này, dự kiến các thiết bị của Samsung trong tương lai sẽ đều được tích hợp công nghệ sạc siêu nhanh này.

Theo một số tài liệu vừa được công bố từ Viện Công nghệ cao của Samsung cho biết, họ đã phát triển thành công công nghệ sạc nhanh cho các thiết bị di động và cả xe điện. Theo đó, với công nghệ này người dùng chỉ mất khoảng 12 phút để sạc đầy pin. Cấu trúc của công nghệ này bao gồm một lớp carbon atoms dẫn từ graphite, lớp này sẽ cho khả năng dẫn điện tốt hơn nhiều so với sợi đồng. Ngoài ra, tốc độ truyền điện của thành phần cấu tạo nên công nghệ này còn nhanh hơn 140 lần so với silicon dùng trong công nghệ pin lithium.

Với công nghệ này, Samsung hứa hẹn sẽ mang đến sự tiện lợi cho người dùng trong thời buổi phần lớn đều phụ thuộc vào năng lượng điện. Nếu như đang có việc gấp nhưng điện thoại hết pin thì người dùng cũng không cần phải lo lắng vì chờ đợi sạc đầy pin hay lúc nào cũng mang theo bên mình viên pin dự phòng.

Hiện tại, công nghệ sạc nhanh nhất trên smartphone cũng chỉ cho phép sạc 50% trong khoảng thời gian nhanh nhất tối đa là 30 phút. Đối với nhiều loại sạc thường phổ thông hiện nay, người dùng cần phải mất đến hơn 2 tiếng mới có thể sạc đầy pin trên điện thoại.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN