Công nghệ nhận diện khuôn mặt có độ chính xác gấp 10 lần Face ID

0
5667

Một công nghệ nhận diện khuôn mặt mới được Huawei giới thiệu hứa hẹn cung cấp độ chính xác cao hơn 10 lần so với Face ID của Apple.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt mới sử dụng một nguyên lý tương tự như Face ID trên iPhone X: sử dụng một máy chiếu chấm để chiếu lưới các điểm lên mặt và tạo bản đồ chi tiết 3D. Tuy nhiên, không giống như iPhone X sử dụng 30.000 điểm để lập bản đồ, công nghệ mới này sử dụng 300.000 điểm, cao gấp 10 lần, do đó hứa hẹn cho độ chính xác hơn 10 lần.

Được biết, công nghệ nhận diện khuôn mặt mới xuất phát từ Honor, nhóm phụ của Huawei – gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đang có những bước tiến mạnh mẽ liên quan đến các tính năng cao cấp nhằm cạnh tranh với Samsung cũng như Apple.

Theo mô tả từ Honor, nó sử dụng một máy ảnh có độ phân giải cao để quét khuôn mặt với độ phân giải 1280 x 800 pixel. Toàn bộ quá trình quét hoàn thành chỉ trong 400 mili giây (ms).

Cũng như Apple, Honor cho biết sẽ sử dụng công nghệ mới của mình cho việc tạo các Animoji, một phiên bản amoji động nhưng cung cấp chất lượng thực tế hơn và ấn tượng hơn. Điều này được thể hiện trong slide đăng tải khi công ty chứng minh Animoji của mình có thể kéo lưỡi trong miệng nhân vật hoạt hình ra và có nhiều biểu hiện hơn so với Animoji của Apple.

Dĩ nhiên không quá bất ngờ khi công nghệ của Huawei sẽ được tích hợp trên các sản phẩm trong tương lai để cho phép quét 3D các vật thể thực sự chứ không chỉ là khuôn mặt.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN