Công nghệ nhận dạng cử chỉ sẽ thay thế cho phím home trên iPhone 8

0
5522

iPhone 8 dự kiến sẽ được trình làng chính thức vào ngày 12/9. Đây sẽ là mẫu iPhone mang nhiều thay đổi và nâng cấp khác biệt với các mẫu iPhone đang có mặt trên thị trường của Apple.

iPhone 8 sẽ là mẫu iPhone định nghĩa là thiết kế, tính năng và cách sử dụng của người dùng trong tương lai. Phím Home truyền thống trên máy sẽ được loại bỏ hoàn toàn trên phiên bản này. Thay vào đó người dùng sẽ sử dụng cử chỉ để điều khiển thiết bị và thay thế hoàn toàn cho các chức năng của phím Home vật lý.

Theo đó, Apple sẽ tích hợp một dải phần mềm mỏng dưới màn hình. Người dùng có thể thực hiện tác thao tác như vuốt lên giữa màn hình để mở khoá. Khi đang ở bên trong ứng dụng, thao tác tương tự sẽ mở ra màn hình đa nhiệm. Màn hình đa nhiệm cũng sẽ được thiết kế lại để phù hợp hơn thuận tiện cho việc thao tác vuốt. Nếu tiếp túc vuốt lên trên nữa màn hình các ứng dụng sẽ đóng lại và trở về màn hình chủ.

Màn hình chủ trên iPhone 8 sẽ hiển thị 6 hàng dọc với mỗi hàng chứa được 4 ứng dụng. Bên dưới là thanh dock màu xám chứa các ứng dụng thường được sử dụng nhất. Giao diện của dock trên máy giống với những gì được thấy trên iOS 11 trên iPad.

Diện tích notch nằm ở phía trên màn hình, nơi chứa các thành phần như camera trước, cảm biến, loa thoại. Thanh thông báo trạng thái được chia làm hai vùng, bên trái sẽ hiển thị thời gian, bên phải là nơi hiển thị tín hiệu mạng di động và Wi-Fi.

Các thông tin rò rỉ này một lần nữa khẳng định màn hình trên iPhone 8 sẽ là màn hình phẳng và không cong như trên các flagship gần đây của Samsung. Phần khung của điện thoại được làm bằng thép không gỉ, mặt lưng được làm bằng kính tương tự như mặt trước. Dải ăn ten được tích hợp vào khung máy giúp cho việc thu nhận tín hiệu không dây tốt hơn.

Kích thước của iPhone 8 khá giống với iPhone 7, nhưng màn hình có kích thước lớn hơn nhờ phần viền được tối ưu siêu mỏng. Nút nguồn đặt bên cạnh phải sẽ dài hơn so với các mẫu iPhone trước đây giúp cho người dùng dễ dàng thao tác.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN