Công nghệ AR trên iOS 11 thực tế đến mức nào?

0
6061

iOS 11 Beta 2 vừa được phát hành với hàng loạt các tính năng mới, đáng chú ý là khả năng hỗ thực tế tăng cường AR. Nền tảng ARKit mới trên iOS 11 hứa hẹn sẽ giúp Apple phát triển nhanh hơn các ứng dụng thực tế tăng cường.

Không chỉ riêng Apple, hiện nay có rất nhiều nhà phát triển khác đang tập trung vào công nghệ thực tế tăng cường này. Google cũng đang phát triển một nền tảng AR với tên gọi Project Tango. Tuy được xây dựng và phát triển từ rất sớm nhưng Google Tango hiện tại vẫn chưa được phổ biến rộng rải. Yêu cầu về phần cứng cao là rào cản lớn nhất ngăn cách người dùng tiếp cận với các ứng dụng AR của Google. Khác với sự phức tạp yêu cầu cao về phần cứng như Tango, ARKit của Apple chỉ cần sự hỗ trợ của phiên bản hệ điều hành, người dùng đã có thể trải nghiệm công nghệ này.

https://twitter.com/madewithARKit/status/879090075883188228?ref_src=twsrc%5Etfw&ref_url=http%3A%2F%2Fwww.phonearena.com%2Fnews%2FThis-iOS-11-AR-measuring-app-will-make-you-go-Whaaat_id95333

Mới đây, tài khoản Twitter của ARKit vừa đăng tải hai đoạn video demo tính năng AR mới. Theo đó, người dùng có thể sử dụng camera của điện thoại để do chiều dài chính xác của các vật thể được đo. Tất nhiên, hiện tại cũng có nhiều ứng dụng đơn giản khác hỗ trợ việc này, nhưng đối với công ngệ AR sẽ giúp cho trải nghiệm của người dùng trực quan và thực tế hơn.

https://twitter.com/madewithARKit/status/879009334440734720?ref_src=twsrc%5Etfw&ref_url=http%3A%2F%2Fwww.phonearena.com%2Fnews%2FThis-iOS-11-AR-measuring-app-will-make-you-go-Whaaat_id95333

Đoạn video thứ hai mô phỏng một đường kẻ đo khoảng cách có độ chính xác cao. Người dùng chỉ cần chọn điểm đầu vào di chuyển camera đến điểm cuối, hệ thống sẽ tự động hiển thị số đo chính xác khoảng cách giữa hai điểm đã được chọn.

ARKit của Apple hứa hẹn sẽ thu hút được nhiều người dùng hơn bởi sự đơn giản không yêu cầu quá cao về phần cứng. Và cho đến thời điểm ra mắt iPhone mới, nền tảng AR này của Apple cũng sẽ có một kho ứng dụng phong phú dành cho người dùng. Xu hướng hiện tại là đơn giản, dễ sử dụng, do đó ARKit là nền tảng đầy triển vọng của Apple.

Khôi Hồ

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN