Công cụ nhận dạng khuôn mặt của Galaxy S8 dễ dàng bị qua mặt

0
11416

Nếu đang có ý định mua Galaxy S8 mới của Samsung và khai thác tính năng nhận dạng khuôn mặt để bảo vệ điện thoại thì hãy suy nghĩ lại.

Một video trình diễn mới về tính năng nhận dạng khuôn mặt của Galaxy S8 cho thấy nó dễ bị đánh lừa bằng cách sử dụng hình ảnh chủ sở hữu thiết bị cầm tay. Bản thân Samsung cho biết đó chỉ là một tính năng “vui vẻ” khi tính năng bảo mật thực sự của điện thoại nằm ở khả năng quét vân tay và mống mắt.

Trong thực tế, một báo cáo của The Korea Herald cho biết Samsung không bao giờ dự định nhận diện khuôn mặt là một biện pháp an ninh nghiêm túc.

Ghi nhận từ một đại diện của Samsung nói rằng: “Điện thoại có thể mở khóa khi đối diện với một người đang ngủ, hoặc thậm chí chỉ bằng một bức ảnh. Hiện nay công nghệ nhận dạng khuôn mặt chỉ nhằm mục đích giải trí. Nó không được coi là một biện pháp an ninh khi hoàn toàn có thể bị đánh lừa”.

Nếu lỗ hổng này thực sự xuất hiện trên phiên bản Galaxy S8 được phát hành đến người tiêu dùng, đó thực sự là một tin tức khá thất vọng. Tính năng nhận dạng khuôn mặt được Samsung giới thiệu trong buổi ra mắt Galaxy S8 là một trong nhiều lựa chọn bảo mật mà người dùng nên khai thác để bảo vệ điện thoại và bảo đảm các dữ liệu của họ được an toàn.

Với việc dễ dàng bị đánh lừa bởi một bức ảnh, ngay cả hình ảnh chất lượng thấp được lấy từ các trang mạng xã hội, có thể xem nhận dạng khuôn mặt gần như là một tính năng “vô giá trị” đối với người tiêu dùng.

Đoạn video dưới đây sẽ cho bạn thấy khả năng yếu kém của tính năng nhận dạng khuôn mặt trên Galaxy S8. Nhìn chung điện thoại chỉ mất khoảng 1-2 giây khi nhìn vào hình ảnh trước khi cho phép mở khóa, từ đó mọi người có thể truy cập vào nội dung của điện thoại.

Quốc Nguyễn

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN