Công cụ giúp kiểm tra iPhone có phải sản phẩm ăn cắp hay không

0
6360

Ngoài việc bị khóa thiết bị từ xa, mua phải một chiếc iPhone bị đánh cắp cũng có thể khiến bạn gặp rắc rối với các cơ quan chức năng.

Cách tốt nhất để tránh mua phải iPhone bị đánh cắp là đến cửa hàng Apple hoặc nhà phân phối. Nhưng bởi vì iPhone có giá khá cao nên một số người chọn mua iPhone cũ. Tuy nhiên, cách làm này luôn đối diện với nguy cơ người bán đánh cắp điện thoại ở đâu đó và muốn bán rẻ. Rất may, giờ đây đã có một dịch vụ đơn giản cho phép bạn biết ngay rằng iPhone mà mình muốn mua (hay bất kỳ smartphone nào khác) có phải là sản phẩm đã bị đánh cắp hay không.

Được tạo bởi CTIA, trang web stolenphonechecker.org sẽ cho phép bất cứ ai cũng có thể kiểm tra tình trạng của một thiết bị. Cho dù bạn là khách hàng cá nhân, công ty hay tổ chức thực thi pháp luật… đều có thể xem thiết bị đã bị đánh cắp hay không.

Tất cả những gì bạn cần làm là lấy IMEI của thiết bị mà mình muốn mua, công cụ của CTIA sẽ so sánh IMEI đó với nhiều nguồn cơ sở dữ liệu khác nhau và trả lại kết quả ngay lập tức. Số IMEI có thể tìm thấy ở mặt sau một số thiết bị, bao gồm cả iPhone. Nếu không có ở đó, bạn phải chuyển đến phần Settings của điện thoại, tìm đến trình đơn About và truy xuất IMEI.

Người bán smartphone cũng có thể cung cấp IMEI để bạn có thể kiểm tra trực tuyến trước khi thanh toán tiền. Và nếu phát hiện dấu hiệu cho thấy đó là điện thoại bị mất hoặc bị đánh cắp thì hãy dừng lại.

Đối với người tiêu dùng, họ có thể kiểm tra tối đa năm thiết bị mỗi ngày, nhưng các cơ quan thực thi pháp luật sẽ được truy cập không giới hạn. Hy vọng rằng công cụ này sẽ giúp ngăn mọi người mua nhầm iPhone bị đánh cắp, khiến cho các kẻ trộm khó bán được điện thoại hơn.

Quốc Nguyễn

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN