Concept Nokia X: Thiết kế mới, màn hình không viền

0
11436

 

Bản concept Nokia X được thiết kế bởi Prasoon Mamba cho thấy nét độc đáo khác biệt so với những smartphone chạy Android khác của Nokia. Prasoon Mamba đã khá tinh tế khi mô phỏng mặt lưng của Nokia X như một dải ngân hà ngoài không gian.

Trong năm nay, Nokia đã quay lại thị trường di động bằng loạt smartphone chạy Android mới. Tuy nhiên, các mẫu smartphone này gần như chưa tạo được ấn tượng về thiết kế với người dùng kể cả Nokia 8, smartphone cao cấp nhất của Nokia cho đến thời điểm hiện tại. Nokia 9, mẫu smartphone cao cấp khác sắp được ra mắt của Nokia có lẽ sẽ mang trên mình một diện mạo mới bắt kịp xu hướng hơn, nhưng dự đoán rằng máy cũng không có quá nhiều điểm đặc biệt.

Mới đây, nhà thiết kế Prasoon Mamba đã tung ra các bản concept cho một mẫu smartphone đặc biệt nhất của Nokia với tên gọi Nokia X.

Bản concept này cho thấy thiết kế của Nokia X khá ấn tượng với mặt trước là một màn hình hiển thị không viền. Hai cạnh bên và cạnh dưới dường như không có sự xuất hiện của viền màn hình, cạnh trên viền màn hình chỉ chiếm một phần diện tích nhỏ là nơi đặt cảm biến tiện cận, camera trước và loa thoại.

Theo đó, màn hình này dự đoán có kích thước khoản 6 inch. Màn hình này có tỉ lệ 18:9, đây là tỉ lệ màn hình chuẩn cho các mẫu smartphone trong tương tai, tỉ lệ 18:9 sẽ có nội dung hiển thị được nhiều hơn so với tỉ lệ 16:9.

Mặt sau được phủ một lớp kính với các hoạ tiết mô phỏng không gian bên ngoài dải ngân hà. Cụm camera kép được thiết kế gần như phẳng so với mặt lưng. Trên thiết kế này không có sự xuất hiện của cảm biến vân tay, có lẽ Nokia sẽ tích hợp một phương thức bảo mật mới trên Nokia X thay thế cho cảm biến vân tay.

Nokia vốn nổi tiếng với những mẫu smartphone mang trên mình điểm khác biệt so với các mẫu smartphone khác điển hình như, Lumia 1020 hay Lumia 1520. Có thể Nokia X sẽ được trình làng vào năm 2018 hoặc đầu năm 2019.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN