Có thể bẻ khoá mọi chiếc iPhone chỉ với một thỉ bị nhỏ gọn này

0
9196

GrayKey có thể bẻ khoá mọi thiết bị iPhone kể cả iPhone X hay những mẫu iPhone chạy phiên bản hệ điều hành mới nhất. Giá bán của thiết bị này bất đầu từ 15.000 USD cho phiên bản cơ bản.

GrayKey được sản xuất bởi Grayshift, với mục đích giúp các cơ quan chính phủ và các thành viên của cơ quan pháp luật có thể truy cập vào iPhone mà không cần phải nhờ đến các chuyên gia bao mật. Công cụ này được giới thiệu là có khả năng trích xuất toàn bộ dữ liệu hệ thống tập tin từ một chiếc iPhone, và có thể thực hiện các cuộc tấn công mở khoá mã bảo mật đối với các thiết bị iPhone trong một khoàng thời gian ngắn.

Theo một thông tin từ Labs MalwareBytes cho biết, thiết bị này có dạng hình hộp màu xám và có kích thước nhỏ, chiều dài khoảng 4 inch vuông, chiều sâu 2 inch, hộp có hai cổng kết nối cho phép sử dụng được hai dây Lightning, ở mặt trước của thiết bị cho phép hai điện thoại iPhone kết nối cùng một lúc.

Cách thức hoạt động của thiết bị này khá đơn giản, chỉ cần cắm điện thoại vào cáp kết nối để kết nối với thiết bị bẻ khoá iPhone, để máy sau khoảng hai phút là có thể ngắt kết nối điện thoại khỏi thiết bị. Sau khi ngắt kết nối phần mềm được nạp vào trong máy sẽ tiếp tục chạy để phá mã bảo mật iPhone, sau đó hiển thị các mật mã và các chi tiết khác trên màn hình của iPhone. Quá trình bẻ khoá này sẽ mất khoảng 2 giờ với các mật mã ngắn hơn 4 ký tự, và 3 ngày đối với mật mã 6 ký tự.

Sau khi mở khoá, iPhone có thể kết nối lại với GrayKey để tải toàn bộ nội dung của hệ thống tập tin, và có thể truy cập thông qua giao diện web trên máy tính để kết nối. Điều này bao gồm cả nội dung không được mã hoá từ keychain trên iPhone.

Theo như các hình ảnh được đăng tải cho thấy, thiết bị này có thể hoạt động được với các phiên bản iPhone mới bao gồm cả iPhone X và sẽ hoạt động được trên iOS 11.2.4.

GrayKey sẽ có đến hai phiên bản với giá bán bắt đầu từ 15.000 đô la cho phiên bản yêu cầu phải có kết nối Internet mới có thể hoạt động được, và giới hạn số lần mở khoá. Phiên bản 30.000 đô la sẽ không giới hạn số lần mở khoá và có thể hoạt động ở bất kỳ đâu mà không yêu cầu phải kết nối internet.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN