Chương trình thay thế pin iPhone đã chính thức bắt đầu

0
7398

Thay vì chờ đợi đến tháng Giêng, chương trình thay thế pin iPhone với phí giảm giá của Apple đã được áp dụng sớm hơn dự kiến đến một tháng.

Với hơn 15 vụ kiện tập thể và có thể tăng tiếp, Apple đã quyết định thực hiện chương trình giảm giá thay thế pin cho các mẫu iPhone không còn bảo hành từ 79 USD xuống còn 29 USD. Chương trình thay thế bao gồm các mẫu iPhone 6 trở về sau, và pin cũng phải đảm bảo yêu cầu cần phải thay thế.

Ban đầu, chương trình của Aplpe dự kiến sẽ bắt đầu vào cuối tháng Giêng nhưng công ty đã quyết định thực hiện sớm hơn dự kiến khi bắt đầu từ hôm nay, mọi người đã có thể thay thế pin với phí 29 USD.

Apple đã giải thích trong một tuyên bố: “Chúng tôi hy vọng sẽ cần thêm thời gian để sẵn sàng, nhưng chúng tôi rất vui khi cung cấp cho khách hàng phí thay thế giá rẻ hơn ngay lập tức. Nguồn cung pin đầu tiên cho một số mô hình thay thế có thể bị hạn chế”.

Như đã biết, Apple đã bị chỉ trích rộng rãi do hành động giảm hiệu suất CPU trên các mẫu iPhone cũ hơn khi pin mất năng lực vượt qua ngưỡng nhất định. Mặc dù Apple có lời giải thích hợp lý cho hành vi của mình nhưng sự thiếu minh bạch của vấn đề là điều khiến nhiều người tức giận. Thật vậy, Apple chỉ xuất hiện và thừa nhận rằng công cản trở hiệu năng của CPU sau khi John Poole, người sáng lập Geekbench, thực hiện một số bài kiểm tra độc lập và khám phá ra sự suy thoái hiệu suất trên các iPhone trong nhiều phiên bản iOS khác nhau.

Bên cạnh chương trình thay thế pin, lá thư xin lỗi của Apple cũng ghi nhận rằng một bản cập nhật sắp tới của iOS vào năm 2018 sẽ bao gồm các tính năng mới giúp người dùng có thể nhìn thấy rõ hơn về sức khoẻ pin trên iPhone của họ, do đó họ có thể phát hiện được nếu tình trạng pin có hành hưởng đến hiệu năng hay không.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN