Chú robot mới toanh Daisy giúp tháo dỡ iPhone của Apple

0
7896

Apple vừa giới thiệu chú robot Daisy mới giúp tháo dỡ thành phần iPhone như là bản nâng cấp cỉa Liam, cùng kế hoạch vì môi trường GiveBack.

Daisy là robot đang được đặt ở Austin, Texas (Mỹ), tuy nhiên trong thời gian tới sẽ có thêm một chú robot mới đặt tại Hà Lan. Đây là phiên bản robot mới được tạo ra từ các thành phần tái chế của Liam – một robot có khả năng tháo dỡ iPhone mà Apple ra mắt vào năm 2016.

Theo Apple, Daisy có thể tháo rời 9 mẫu iPhone khác nhau với tốc độ 200 iPhone/giờ để tái chế các thành phần còn sử dụng được. Có thể xem rằng Daisy chính là robot tái chế được làm từ các thành phần tái chế.

Cùng với Daisy, Apple đã công bố chương trình GiveBack, nơi người dùng có thể đổi những chiếc iPhone cũ đủ điều kiện để nhận thẻ tín dụng dưới dạng thẻ quà tặng Apple Store. Với thẻ này, người dùng có thể sử dụng cho các giao dịch mua sắm trong tương lai.

Đặc biệt từ nay đến 30/4, Apple sẽ quyên góp tiền doanh thu đến từ thiết bị tái chế từ GiveBack cho quỹ Conservation International – tổ chức hoạt động ở 30 quốc gia tại 6 lục địa để đảm bảo một hành tinh “khỏe mạnh và thịnh vượng”.

Bên cạnh đó Apple cũng cung cấp cho người dùng Apple Watch một huy hiệu đặc biệt mừng ngày Trái Đất. Để nhận được nó, người dùng Apple Watch cần phải hoàn tất bất kỳ bài tập luyện nào trong 30 phút hoặc lâu hơn trong Ngày Trái đất.

Nhân dịp Ngày Trái đất năm nay, Apple cũng đưa ra báo cáo môi trường năm 2018, nơi công ty đã có tiến bộ trong một số lĩnh vực. Sử dụng năng lượng tái tạo, công ty đã giảm lượng khí thải carbon từ 29,5 triệu tấn trong năm 2016 xuống 27,5 tấn trong năm ngoái. Trong khi Apple đã tăng gấp 3 lần mức tiêu thụ điện năng kể từ năm 2011 thì lượng phát thải so với cùng kỳ đã giảm 54%. Ngoài ra, lượng phát thải được tạo ra trong quá trình sản xuất của mỗi sản phẩm đã giảm 34% từ năm 2011 đến năm 2017.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN