Chrome OS cho phép sử dụng máy in không cần đám mây

0
8426
Native Print cho phép Chrome OS in ấn mà không cần kết nối với đám mây. ẢNH: TEKREVUE

Thay vì dựa vào nền tảng đám mây Google Cloud Print và các máy in tương thích để thực hiện công việc in ấn, bắt đầu từ phiên bản 59, Chrome OS sẽ giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.

Theo Engadget, phiên bản mới của Chrome OS sẽ đi kèm tính năng mới mang tên Native Print, về cơ bản có nghĩa là nó có thể kết nối trực tiếp với máy in tương thích trên mạng nội bộ mà không cần bất kỳ kết nối nào với đám mây.

Trong thực tế, một số nhà sản xuất và bên thứ ba đã nhận được tiện ích mở rộng này, nhưng giờ đây tính năng này sẽ được phổ biến đến mọi người.

Để tiến hành hoạt động in ấn với Native Print, người dùng sẽ cần phải biết địa chỉ IP của máy in cũng như giao thức mà nó hỗ trợ. Theo trang web “Các câu hỏi thường gặp” của Google, yêu cầu giao thức đối với hầu hết các máy in sẽ là Internet Printing Protocol (IPP), cho phép nhiều máy in kết nối với các thiết bị như điện thoại hoặc máy tính bảng.

Native Print cho phép Chrome OS in ấn mà không cần kết nối với đám mây. ẢNH: TEKREVUE

Khi Chrome OS bắt đầu lan rộng khắp các trường học và doanh nghiệp, khả năng làm việc với các phần cứng hiện tại trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, đó là lý do tại sao Google triển khai tính năng Native Print.

Theo thanhnien.vn

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN