Chốt ngày Samsung công bố chip Exynos cho Galaxy S9 và S9+

0
9261

Samsung sẽ giới thiệu đầy đủ thông tin dòng chip Exynos thế hệ tiếp theo vào ngày 4/1 tới đây thông qua tài khoản chính thức Exynos trên Twitter.

Nội dung tweet bao gồm hashtag #TheNextExynos cho thấy gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc sẽ nói về chip mới nhất trong gia đình 9-series là Exynos 9810. Được biết đây là chip dựa trên quy trình 10 nm mới nhất mà Samsung có ý định cung cấp trên loạt Galaxy S9 và S9+ ở một số khu vực nhất định.

Đáng chú ý, thời điểm công bố diễn ra chỉ vài ngày trước khi CES 2018 được khai mạc. Điều này có vẻ liên quan đến công bố vào tháng 11 rằng Samsung sẽ nhận giải thưởng sáng tạo tại CES 2018. Quan trọng hơn, nó cũng được đưa ra sau khi Qualcomm tiết lộ chip Snapdragon 845 khoảng 1 tháng.

Ở thời điểm này có rất ít thông tin từ tweet bên cạnh lời hứa của Samsung rằng chip 10 nm của hãng sẽ “vượt ra khỏi một thành phần”, tạm hiểu nó sẽ không chỉ là một chip xử lý như trước đây. Một vài chi tiết liên quan đến chip được ghi nhận gần đây cho thấy nó sẽ cung cấp một số nâng cấp đáng kể so với chip Exynos 8895 mà Samsung trang bị cho loạt Galaxy S8 lẫn Note 8.

Ví dụ, Exynos 9810 sẽ đi kèm GPU được nâng cấp và tích hợp modem LTE Cat 18 hứa hẹn cung cấp tốc độ tải về cao nhất lên đến 1,2 Gbps. Cũng có một số ý kiến cho rằng Exynos 9810 được trang bị mạng nơ-ron chuyên dụng hoặc bộ xử lý AI để đối đầu với những đối thủ từ Qualcomm và Huawei. Mặc dù vậy, những điều này vẫn chưa được xác nhận.

Đối với Galaxy S9 và S9+. Các sản phẩm này vừa nhận được chứng nhận của FCC cho thấy nó chắc chắn sẽ tích hợp chip Snapdragon 845 của Qualcomm ở Mỹ và Trung Quốc, trong khi các biến thể dành cho châu Âu và các thị trường khác sẽ sử dụng chip Exynos 9810.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN