Chong chóng tre của Doraemon sắp trở thành hiện thực

0
11363

Thiết bị này sẽ giúp người đeo nhảy cao hơn và lâu hơn từ 2 đến 3 lần so với bình thường.

Đối với những ai đã từng đọc truyện Doraemon được phát hành tại Nhật Bản ắc hẳn đều sẽ biết đến món bửu bối chong chóng bằng tre có thể giúp các nhân vật trong truyện bay lên cao một cách dễ dàng. Và giờ đây, con người sắp mang chiếc chong chóng tre này ra ngoài đời thực. Tuy nhiên, thực tế sẽ khá xa với trong truyện, thiết bị này sẽ có động cơ và kích thước cũng sẽ khá to.

Một nhóm sinh viên tại trường Đại học Tokyo đã vừa mang đến triển lãm Austin SXSW một chiếc balo có tên Lunavity hỗ trợ con người nhảy cao và xa hơn so với bình thường. Theo đó thiết bị bày sử dụng các rotor trong để cung cấp đủ lực đẩy, nâng người đeo nhảy cao hơn và lâu hơn. Nhóm nghiên cứu này cho biết, thiết bị hỗ trợ này cho phép một người nhảy cao và lâu gấp hai đến ba lần so với bình thường.

Tuy sử dụng động cơ nhưng kích thước của chiếc balo này được tối ưu khá nhỏ, phần rotor nằm gọn ở phía trên đầu người dùng, pin được đặt ở chiếc balo khá nhỏ được đeo trên vai. Nếu thiết bị này được áp dụng vào thực tế nó sẽ có phần hơi vướng víu nếu như di chuyển trong không gian chật hẹp, nhưng nếu sử dụng ngoài không gian rộng như ngoài đường hoặc các phố đi bộ, nó sẽ thực sự hữu ích.

Nhóm phát triển Lunavity cho biết, việc nhóm phát triển ra chiếc balo này nhằm mục đích tạo sự vui vẻ cho người dùng. Hãy tưởng tượng trong một tương lai không xa, khi đang đi trên đường phố bị kẹt xa khá đông đúc, bạn chỉ cần bật thiết bị này lên và nhảy qua hàng loạt người đang đứng phía dưới, nó thực sự khá thú vị.

Hiện tại video demo của Lunavity vẫn chưa có và nhóm phát triển sẽ sớm cung cấp các đoạn video demo trong  tháng tới. Thiết bị này cũng chưa có giá bán và cũng chưa biết liệu khi nào thiết bị này mới được phát hành chính thức.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN