Chơi Pokemon Go đúng cách sẽ mang đến sức khỏe tốt

0
6955

Theo Cnet, nếu bạn nghiện Pokemon Go, điều đó cũng không đến nỗi tệ vì Pokemon Go sẽ mang lại những lợi ích về sức khỏe cho người chơi, theo một nghiên cứu của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ hôm thứ Tư vừa qua.

Cụ thể hơn, nghiên cứu với 167 người chơi, đã phát hiện ra rằng những người chơi đi bộ trung bình gần 2.000 bước mỗi ngày sau khi khởi động trò chơi săn Pokemon gây nghiện này. Các nhà nghiên cứu cho biết, kết quả này đồng nghĩa với việc nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ ở những người có nguy cơ cao sẽ giảm xuống 8%.

Cuộc nghiên cứu cũng cho thấy những người chơi ít hoạt động thể chất trước khi trở thành những “thợ săn” Pokemon lại là những người chiến thắng khi tham gia game này. Họ đã đi gần 3.000 bước mỗi ngày.

Hơn thế nữa, theo nghiên cứu, người tham gia thậm chí cũng gần như đạt được mục tiêu đi bộ hàng ngày là 10.000 bước do Sở Y tế Quốc gia Mỹ đề xuất sau khi chơi Pokemon Go.

Có thể nói, nghiên cứu này nhằm củng cố thêm những phát hiện của một cuộc khảo sát tương tự từ năm ngoái, cho thấy rằng 3 tháng sau khi game Pokemon Go được phát hành, các tay vợt Mỹ đã đi bộ hơn 1.400 bước mỗi ngày.

Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy cùng săn Pokemon nào. Đặc biệt, hiện có thêm 80 loài Pokemon mới. Nhưng đừng quên những vật cản xung quanh bạn khi đang di chuyển nhé.

 

Ngân Kiều

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN