Mỹ cho Huawei thêm 90 ngày để mua sắm linh kiện từ công ty Mỹ

0
5358

Sau khi bỏ một số hạn chế trong lệnh cấm nhằm vào Huawei, chính phủ Mỹ tiếp tục mở rộng cánh cửa để công ty này tiếp tục mua sản phẩm từ Mỹ.

Báo cáo từ Reuters cho biết Bộ Thương mại Mỹ dự kiến sẽ cấp cho Huawei một “giấy phép chung tạm thời” khác trong 90 ngày nhằm kéo dài thời gian thực hiện lệnh cấm của Bộ Thương mại Mỹ nhằm vào Huawei như đã ban hành vào ngày 19/8 trước đó.

Sự sắp xếp này sẽ cho phép Huawei duy trì các mạng viễn thông hiện tại và cung cấp các bản cập nhật phần mềm cho điện thoại. Điều này có nghĩ điện thoại Huawei P30 Pro vẫn sẽ nhận được cập nhật bảo mật hàng tháng sau khi lệnh cấm có hiệu lực và thậm chí có thể duy trì điều đó trong suốt năm 2019.

Mặc dù vậy, Reuters cho biết tình hình vẫn còn lỏng và giấy phép vẫn sẽ được loại bỏ hoặc tiếp tục tùy thuộc vào cuộc gặp mà Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sắp diễn ra,

Bộ Thương mại Mỹ đã từ chối bình luận thông tin, nhưng rõ ràng đó không phải là một động thái gây sốc. Như đã biết, Mỹ đã sử dụng lệnh cấm và gỡ bỏ ban đầu làm đòn bẩy trong tranh chấp thương mại với Trung Quốc, và việc gia hạn có thể là một phần của chiến lược đó. Nếu phía Trung Quốc muốn duy trì giấy phép đó dành cho Huawei hoặc thậm chí dỡ bỏ vĩnh viễn một số hạn chế, họ có thể phải nhượng bộ chính quyền Mỹ. Điều này có nghĩa rằng bất kỳ thiết bị Huawei nào cũng có thể không còn được hỗ trợ nâng cấp phần mềm trong suốt quãng thời gian hoạt động.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN