Chip di động tầm trung cao cấp của Qualcomm có gì hấp dẫn

0
7131

Qualcomm đã công bố thành viên đầu tiên thuộc dòng chip di động tầm trung cao cấp Snapdragon 700 mà công ty giới thiệu tại MWC hồi tháng Hai.

Chip di động mới có tên Snapdragon 710 được phát triển dựa trên kiến trúc 10 nm như Snapdragon 845 cao cấp và mang lại các tính năng cao cấp như AI Engine đa lõi ở mức giá thấp hơn. Qualcomm cho biết AI Engine mới cung cấp cải tiến 2X trong các nhiệm vụ liên quan đến AI khi so sánh với Snapdragon 660.

Phó chủ tịch quản lý sản phẩm tại Qualcomm Technologies, Kedar Kondap, cho biết: “Snapdragon 710 Mobile Platform là thành viên đầu tiên trong dòng 700 mới được trang bị các tính năng và công nghệ có trong các nền tảng di động cao cấp của công ty trước đây. Bằng cách kết hợp các tính năng chính của AI và cải tiến hiệu suất, Snapdragon 710 được thiết kế để biến các sản phẩm của khách hàng thành trợ lý cá nhân tối ưu, nâng cao trải nghiệm quan trọng hàng ngày cho người dùng, chẳng hạn như các tính năng camera cao cấp sẽ được hưởng lợi từ tốc độ cao trên các tác vụ AI mà không phải hy sinh tuổi thọ pin”.

CPU bao gồm hai lõi Kryo 360 hiệu suất cao chạy ở tốc độ 2,2 GHz, trong khi 6 lõi tiết kiệm điện năng chạy ở tốc độ 1,7 GHz. Nó tích hợp GPU Adreno 616 hứa hẹn cung cấp khả năng hiển thị đồ họa nhanh hơn 65% và có thể hiển thị nhiều màu hơn 62 lần (từ 16,78 triệu đến 1,07 tỷ), di chuyển từ 8 bit lên 10 bit.

Snapdragon 710 tích hợp modem Snapdragon X15 4G LTE, hỗ trợ Cat.15, tốc độ lên đến 800 Mbps và hỗ trợ công nghệ MIMO 4×4. Tương tự Snapdragon 835 – chipset hàng đầu năm ngoái – nó hỗ trợ tốc độ tải xuống 1 Gbps, mặc dù hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ vẫn không hỗ trợ đến tốc độ như vậy.

Để chụp ảnh, bộ xử lý tín hiệu hình ảnh Spectra 250 hỗ trợ máy ảnh đơn 32 MP hoặc máy ảnh kép 20 MP. Nó sử dụng điện năng thấp hơn 40% để quay video 4K Ultra HD ở tốc độ 30 khung hình/giây và có các tính năng khác như cảm biến độ sâu trường ảnh, giảm nhiễu, độ phân giải siêu cao và ổn định hình ảnh.

Qualcomm nói rằng Snapdragon 710 đã có mặt ngay từ giờ, và các sản phẩm tiêu dùng sử dụng chip này có thể xuất hiện ngay trong quý 2.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN