Chip AI của Samsung đã sẵng sàng trang bị trên Galaxy S9 và S9+

0
8336

Chip AI của Samsung sẽ cho tốc độ xử lý ở mức ngang bằng hay thậm chí là vượt trội hơn cả khả năng xử lý trên chip AI của Apple và Huawei.

Một báo cáo vừa được công bố tại Hàn Quốc cho biết rằng, Samsung đã gần như hoàn thành việc phát triển một hệ thống Neural Processing Units (NPU), hay còn gọi là chip AI. Các thành phần này sẽ tăng cường khả năng của smartphone và các máy chủ về việc phát xử lý AI dựa vào phần mềm. Một nguồn tin cho biết, Samsung đã đạt được trình độ công nghệ AI tương tự như hai đối thủ Apple và Huawei. Nguồn tin này cho biết, con chip AI của Samsung sẽ được sản xuất trong nữa cuối năm nay.

Samsung đã bắt đầu tập trung vào việc phát triển một NPU riêng của mình sau khi Apple và Huawei lần lượt trình làng con chip A11 Bionic và Kirin 970. Tất cả các mẫu iPhone được ra mắt trong năm 2017 đều được trang bị con chip A11 Bionic với sức mạnh vượt trội dùng khả năng xử lý AI. Huawei Mate 10 và Mate 10 Pro cũng là một trong những chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị con chip AI.

Các NPU cho phép điện thoại thông minh hoạt động phân tích xử lý và lữu trữ dữ liệu mà không cần sử dụng điện toán đám mây. Người dùng có thể chờ đợi khả năng mà AI mang của Samsung đạt được sau khi hãng trình làng mẫu Galaxy S9, S9 Plus vào khoảng cuối tháng 2 tới.

Một nguồn tin giấu tên đã tiết lộ: “Mặc dù công ty đã hơi trễ trong lĩnh vực AI, và việc phát triển để bắt kịp với đủ thủ là một bước phát triển khá nhanh. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để so sánh màn hình trình diễn chip AI của Samsung, Apple và Huawei, bởi thị trường này vừa mới được hình thành. Apple cho hày rằng NPU của hãng có thể đạt đến 600 giga mỗi giây, Huawei cho biết chip của hãng cho khả năng hoạt động 4 tera mỗi giây, chip của Samsung ước tính sẽ cho khả năng hoạt động tương tự hoặc cao hơn một chút.”.

Samsung vừa công bố xác nhận chip AI của hãng được phát triển bởi Samsung Advanced Institute of Technology.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN