Chip A11 trên iPhone mới đánh bại tất cả các dòng máy Android

0
14588

Chip A11 Bionic trên iPhone mới được cho là có hiệu năng cao hơn rất nhiều so với chip A10. Các bài test gần đây cho thấy chưa có một thiết bị di động nào cho hiệu năng vượt mặt các mẫu iPhone mới của Apple.

Ngay sau khi ra mắt, iPhone X và cả bộ đôi iPhone 8/8 Plus đều được chú ý và đem so sánh với nhiều mẫu smartphone khác. Kiểm tra hiệu năng là một bài test không thể bỏ qua đối với smartphone mới được ra mắt.

iPhone X đã được lần lượt thực hiện các thử nghiệm hiệu năng trên các công cụ đo hiệu năng khác nhau. Mới đây, iPhone X đã được kiểm tra hiệu năng trên Geekbench và so sánh điểm số đạt được so với các mẫu flagship Android khác.

Kết quá khá bất ngờ khi chip A11 Bionic đã tăng gần gấp đôi điểm khi kiểm tra hiệu năng lõi đơn so với A10 Fusion, vốn đã vượt xa Snapdragon 835 và Exynos 8895 Octa. Điều thú vị là A11 Bionic cũng đạt điểm số đa lõi cao nhất (đây là lần đầu tiên với các con chip riêng của Apple).

A11 Bionic của Apple sở hữu 6 lõi xử lí, trong đó 2 lõi phụ trách các tác nặng và 4 lõi phụ trách các tác vụ thông thường. Khác biệt lớn nhất với con chip tiền nhiệm A10 Fusion khi có khả năng chạy cả 6 lõi đồng thời (A10 Fusion chỉ có thể chạy từng cụm lõi tại một thời điểm).

A11 Bionic cũng là chip đầu tiên sử dụng chip xử lý đồ hoạ do chính Apple thiết kế. Apple cho biết GPU trên A11 mạnh hơn 30% so với đời trước, và tiết kiệm được nhiều năng lượng hơn. Con chip này cũng được tối ưu cho các game 3D và nền tảng phát triển Metal 2 của Apple.

Trước đó, iPhone X với chip A11 đã được kiểm tra qua một bài đánh giá hiệu năng trên nền tảng Geekbench và điểm số mà mẫu iPhone này đạt được thực sự cao hơn so với Macbook Air 2017 và chip Core i5 trên Mạcbook Pro 2015. Điểm số này còn cao hơn cả điểm hiệu năng của iPad Pro 10.5 inch.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN