Chỉ với một thao tác, bạn sẽ có biểu tượng cảm xúc hình lục sắc

0
15678

Một biểu tượng cảm xúc mới được Facebook triển khai nhưng yêu cầu người dùng phải tiến hành like fanpage riêng mới được tiếp cận với nó.

Trang mạng xã hội Facebook vừa âm thầm bổ sung biểu tượng cảm xúc mới có tên Pride, nơi người dùng có thể sử dụng hình cờ lục sắc để thể hiện một cảm xúc tương tác với một trạng thái hoặc nội dung nhận xét nào đó giống như các biểu tượng cảm xúc thích, yêu, ngạc nhiên, phẫn nộ… trước đó.

Vấn đề là Pride không được cung cấp theo mặc định hoặc giới hạn phạm vi người dùng, thay vào đó nó được cung cấp cho tất cả mọi người, miễn là họ nhấn like fanpage LGBTQ@Facebook dành riêng cho cộng đồng người đồng tính (LGBTQ).

Để làm điều này, bạn hãy truy cập vào trang https://www.facebook.com/LGBTQ/, sau đó nhấn nút Like vào fanpage đó. Không có bất cứ thông báo xác nhận nào xảy ra, nhưng giờ đây khi quay trở lại trang Timeline của Facebook cá nhân bạn sẽ thấy biểu tượng cảm xúc Pride được bổ sung vào danh sách các biểu tượng cảm xúc hiện tại trên Facebook.

Trước đó, Facebook cũng đã thử nghiệm triển khai bổ sung nút biểu tượng cảm xúc Thankful (biết ơn) trong một khoảng thời gian nhân kỷ niệm Ngày của Mẹ vào Chủ Nhật thứ 2 của tháng Năm. Tuy nhiên Thankful đã nhanh chóng được tắt đi sau khi kết thúc Ngày của Mẹ.

Hiện tại chưa rõ liệu khi nào biểu tượng Pride sẽ kết thúc nhưng chỉ biết nó được Facebook cung cấp nhân dịp tháng dành cho cộng đồng người đồng tính (LGBTQ).

Ngoài ra, bên trong Camera của Facebook, bạn sẽ tìm thấy nhiều mặt nạ và khung mới. Chỉ cần gõ vào cây đũa thần sẽ thấy những hiệu ứng này. Instagram và Messenger cũng không bị Facebook bỏ rơi khi chúng cũng được cung cấp bộ sticker và hiệu ứng riêng.

Quốc Nguyễn

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN