Chỉ vài thiết bị Android có công nghệ như TrueDepth nửa đầu năm nay

0
5365

Do vấn đề sản xuất, chi phí sản xuất máy ảnh 3D nên chỉ có một số lượng giới hạn điện thoại Android cung cấp tính năng như TrueDepth nửa đầu năm nay.

Trước đó, nhiều nhà phân tích dự đoán điện thoại Android mới ra mắt nửa đầu năm nay sẽ được trang bị tính năng tương tự TrueDepth trên iPhone X của Apple. Đó là công nghệ máy ảnh 3D để vẽ ra khuôn mặt người dùng, cho phép iPhone X mở khóa bằng khuôn mặt với tính năng Face ID.

Dựa vào các nguồn tin cho biết, các nhà cung cấp smartphone đang quan tâm đến việc áp dụng nhiều công nghệ mới, bao gồm cảm biến 3D và cảm biến sinh trắc học khác. Vấn đề là, như Apple đã chỉ ra vào năm ngoái rằng phải mất một thời gian mới có thể hoàn thiện công nghệ sản xuất cảm biến 3D. Không những thế, ở giai đoạn đầu, chỉ 10% sản lượng cảm biến 3D đáp ứng yêu cầu của iPhone X – vốn được cho là phức tạp trong việc hoàn thiện TrueDepth Camera.

Một số nhà cung cấp đang chuẩn bị gia tăng nhu cầu về cảm biến 3D, điều này cho thấy có thể nhiều điện thoại Android được trang bị công nghệ tương tự TrueDepth vào năm nay. Ví dụ, nhà sản xuất ống kính quang Kinko đang phát triển một ống kính cảm ứng 3D, và Qualcomm được cho là đang phối hợp với Himax Technologies và Opto-Electronics để phát triển công nghệ tương tự cho Xiaomi và Oppo.

Các nguồn công nghiệp cũng chỉ ra rằng một số nhà sản xuất smartphone sẽ quan tâm áp dụng các tính năng AI trên thiết bị mới của họ hơn là thêm một hệ thống nhận diện khuôn mặt. Các đối tác giúp họ làm điều này bao gồm Qualcomm và MediaTek – cả hai đều đang thiết kế chipset với khả năng AI bên trong. Điều này xảy ra sau khi Huawei đưa vào chipset Kirin 970 của mình một bộ xử lý thần kinh (NPU) riêng để thúc đẩy khả năng hỗ trợ các tính năng AI.

Nhưng kể từ thời điểm nửa sau của năm 2018, chúng ta có thể bắt đầu nhìn thấy nhiều thiết bị Android cung cấp cảm biến 3D, lập bản đồ khuôn mặt và nhận diện khuôn mặt.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN