Chi tiết về quá trình thiếp lập Face ID trên iPhone X

0
14559

Face ID mặt trên iPhone X sẽ thay thế hoàn toàn Touch ID trên màn hình OLED. Tính năng nhận diện khuôn mặt trên iPhone X sẽ cho tốc độ mở khoá nhanh và chính xác hơn Touch ID.

Guilherme Rambo đã chia sẻ trên Twitter một đoạn video ngắn ghi lại quá trình thiết lập Face ID trên iPhone X. Theo đó, Face ID sẽ có thể sử dụng cho việc mở khoá iPhone, iTunes, App Store và Safari Autofill. Apple Pay đã không được tìm thấy cho các thiết lập tuỳ chọn ứng dụng. Tuy nhiên, có thể ở thị trường Brazil, Apple đã không tích hợp dịch vụ thanh toán này trên iPhone bởi quốc gia này không sử dụng Apple Pay.

Để thiết lập được Face ID, đầu tiên người dùng cần phải nhấn vào “Enroll Face”, hệ thống sẽ yêu cầu người dùng nhẹ nhàng di chuyển đầu xung quanh theo các hướng khác nhau vào một vòng tròn xung quanh khuôn mặt. Sau khi quét xong, khuôn mặt sẽ được ghi trong danh sách phần mềm bảo mật sinh trắc học mới của Apple.

Trong video thử nghiệm của Rambo, quá trình nhận diện khuôn mặt chỉ mất khoảng 8 giây. Tuy nhiên, đây chỉ là phần mềm thử nghiệm và phiên bản phần mềm chính thức có thể sẽ có một số thay đổi khác.

Trong một số phát hiện gần đây từ firmware HomePod cho thấy, Face ID trên iPhone X có thể hoạt động ngay cả khi điện thoại đặt trên mặt bàn phẳng. Face ID sẽ có tốc độ mở khoá nhanh hơn và chính xác hơn cả Touch ID. Các tính năng bảo mật sinh trắc học mới sẽ được tập trung giới thiệu tại sự kiện diễn ra vào lúc 0h ngày 13/9 (theo giờ Việt Nam).

Khôi Hồ

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN