Chi phí các thành phần iPhone Xs Max chỉ đáng giá 443 USD

0
6025

Trong khi người dùng phải chi số tiền đến 1.099 USD để mua iPhone Xs Max thì chi phí sản xuất thực tế của nó chỉ rơi vào khoảng 443 USD.

Apple đã giới thiệu chiếc iPhone Xs Max với giá 1.099 USD cho phiên bản cơ bản, 1.249 USD cho phiên bản 256 GB và 1.449 USD cho phiên bản 512 GB. Theo TechInsights, chi phí thành phần của iPhone Xs Max ước tính là 443 USD, cao hơn gần 50 USD so với chi phí iPhone X cơ bản vào năm ngoái.

Nhìn vào biểu đồ, rõ ràng bảng điều khiển OLED là thành phần đắt nhất trong năm thứ hai liên tiếp. Nó được sản xuất bởi đối thủ cạnh tranh từ Hàn Quốc, Samsung. Chi phí cụ thể mà Apple thanh toán cho Samsung liên quan tấm nền OLED của sản phẩm là 80,5 USD. Số tiền này cao hơn so với chi phí tấm nền OLED cho iPhone X năm ngoái một phần do kích thước mà hình lớn hơn, 6,5 inch so với 5,8 inch.

Thành phần đắt thứ hai là bộ xử lý/modem, tăng từ 66 USD trên iPhone X lên 72 USD trong iPhone Xs Max, tức tăng 10%. Nhìn vào biểu đồ, hầu như mọi thứ đều đắt hơn cho các thành phần iPhone Xs Max khi so với iPhone X, ngoại trừ vật liệu lắp ráp và ăng-ten RF rẻ hơn.

TechInsights giải thích tổng con số 443 USD là chi phí cho các thành phần thô và không tính đến các chi phí sản xuất khác như R&D, phần mềm, hậu cần và tiếp thị. Tất cả những điều này khiến người dùng phải trả hơn 1.000 USD cho chiếc smartphone này.

Một số con số trong biểu đồ được thực hiện với “một số giả định” vì dữ liệu chưa có sẵn. Tuy nhiên, ít nhiều nó mang đến cho người dùng chi phí để Apple tạo ra chiếc iPhone mới là bao nhiêu.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN