Chế độ Super HDR của Vivo sử dụng AI để chụp ảnh nhanh hơn

0
6059

Super HDR sẽ sử dụng AI để xử lý nhanh 12 khung hình với giá trị phơi sáng lên đến 14 tạo ra được những bức ảnh tự nhiên, sáng và đẹp nhất.

Vivo đang rất nổ lực trong việc tích hợp nhiều tính năng mới lên các mẫu smartphone của mình. Từ công nghệ nhận diện vân tay dưới màn hình hiển thị trên Vivo X20 Plus UD, hay camera được ẩn vào bên trong thân máy và có thể tự động bật lên trên concpet Vivo Apex, Vivo đã trở thành trong số ít nhà sản xuất có sức ảnh hưởng lớn trong việc tạo ra xu hướng mới cho các smartphone Android.

Hiện tại Vivo đang nổ lực tập trung vào phần camera trên smartphone, và công ty đang phát triển nền tảng Super HDR mới của mình. Không giống như HDR thông thường, kết hợp 3 đến 5 ảnh chụp cùng một lúc để tạo thành một bức ảnh ở nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau để tại ra một bức ảnh tốt nhất, Super HDR sẽ sử dụng AI trong quá trình xử lý này. Việc xử dụng AI cho phép hệ thống xử lý dữ liệu từ 12 hình ảnh khác nhau với giá trị phơi sáng lến đến 14 một cách nhanh chóng và không cần phải đợi máy ghép thủ công như trước.

Vivo cho biết, Super HDR có 5 ưu điểm so với công nghệ HDR hiện nay.

  • Khả năng thích nghi cao: Với giá trị phơi sang hoạt động rộng hơn lên đến 14EV, Super HDR có thể đảm bảo chụp hoàn hảo trong một phạm vi rộng hơn ở nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau, ngay cả trong những điều kiện thiếu sáng trầm trọng. Ảnh cho ra sẽ thể hiện được rõ nét, chi tiết và độ tương phản trong ảnh sẽ cao hơn.
  • Cân bằng EV thông minh và chính xác: Với việc kết hợp tối đa 12 khung hình, Super HDR có nhiều tuỳ chọn thiếu sáng hơn cho việc lựa chọn hình ảnh thông minh thể hiện chính xác tất cả các thành phần có trong bức ảnh. Điều này giữ lại độ tương phản tự nhiên của bức ảnh.
  • Nhận diện thông minh: Việc phát hiện khung cảnh bằng AI có nghĩa là mỗi phần của bức ảnh đều được xác định riêng và tách rời để xử lý nhằm đảm bảo kể cả những bức ảnh phức tạp cũng có được chất lượng cao nhất. AI có thể xác định và nhận dạng hoàn hảo các hình dạng kỳ phức tạp hay chi tiết nhỏ như tảng đá, rêu, sóng và mây trong bức ảnh.
  • Giữ được nét tự nhiên: Super HDR tạo ra nhiều tông màu tự nhiên hơn bằng cách tổ chức lại và tối ưu hoá các điểm nổi bật, phần bóng của cảnh khi ghép các khung hình và đảm bảo ảnh tự nhiên, phù hợp với cảnh ban đầu. Điều này cho phép nhìn thấy hình ảnh của người trong bức ảnh rõ ràng và tự nhiên mặc dù đang chụp ngược sáng và phải nhận nhiều anh sáng phức tạp.
  • Chân dung hoàn hảo: Super HDR ưu tiên việc chiếu sáng tốt nhất cho người trong ảnh và điều chỉnh độ sáng nền để tạo ra các bức ảnh chân dung tối ưu và tự nhiên.

Super HDR dự kiến sẽ được ra mắt trong giữ năm nay, tính năng này sẽ được tích hợp trên smartphone Vivo Apex.

Một số ảnh chụp bằng tính năng Super HDR.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN